Thế giới

Nghị sĩ Nga: Ukraine bắt đầu mất đi đồng minh ở phương Tây

Cập nhật lúc 21-09-2023 16:42:34 (GMT+1)
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: Reuters

 

Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Duma Quốc gia Nga (Hạ viện Nga) Leonid Slutsky nhận định, Ukraine đang bắt đầu mất đi đồng minh ở phương Tây - những quốc gia hỗ trợ chính cho Kiev, đồng thời chỉ ra sự sụp đổ rõ ràng của dự án "chống Nga".


"Trước sự sụp đổ ngày càng rõ ràng của dự án "chống Nga", Kiev bắt đầu mất đi các đồng minh. Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda đã từ chối gặp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky bên lề cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc và so sánh Ukraine như một người chết đuối có thể kéo những người khác vào vùng nước xoáy", ông Slutsky viết trên Telegram.

Nghị sĩ Nga cho rằng châu Âu bắt đầu nhận ra cuộc xung đột ở Ukraine khiến các nước này phải trả giá như thế nào.

Cuộc gặp giữa Tổng thống Ukraine và người đồng cấp Ba Lan, dự kiến được tổ chức bên lề Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York chưa được sắp xếp, Quốc vụ khanh Marcin Przydacz thuộc văn phòng Tổng thống Ba Lan, đồng thời là người đứng đầu Vụ Chính sách Quốc tế cho hay. Trang Rzeczpospolita trước đó đưa tin, cuộc gặp giữa Tổng thống Ba Lan và Tổng thống Ukraine đã bị hủy bỏ.

Ngày 15/9, Ủy ban châu Âu bác bỏ việc mở rộng lệnh cấm nhập khẩu ngũ cốc Ukraine, song yêu cầu Kiev nộp một kế hoạch hành động để tránh làm biến dạng thị trường ở các nước EU. Tuy nhiên, Hungary, Ba Lan và Slovakia sau đó thông báo lệnh cấm đơn phương việc nhập khẩu ngũ cốc Ukraine. Đáp lại, Kiev gửi khiếu nại lên WTO.

Mới đây, ngày 20/9, Bộ Ngoại giao Ba Lan đã triệu tập Đại sứ Ukraine tại Warsaw và cảnh báo rằng nước này có thể mở rộng lệnh cấm vận đối với các sản phẩm nông nghiệp của Ukraine sau khi Tổng thống Zelensky cáo buộc Ba Lan giúp đỡ Nga trong bài phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

Nguồn: Kiều Anh/VOV.VN (biên dịch)
Theo: Tass

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo