Thế giới

Ngân hàng Nga là mục tiêu trong gói trừng phạt thứ 8 của EU?

Cập nhật lúc 24-09-2022 17:43:11 (GMT+1)

 

Trong các cuộc đàm phán về gói trừng phạt thứ 8 của Liên minh châu Âu (EU) đối với Nga, các quốc gia bao gồm Ba Lan, các nước Baltic và Ireland đang thúc đẩy các biện pháp trừng phạt mạnh hơn nữa đối với các ngân hàng Nga.


Trong đề xuất của các quốc gia nói trên về các biện pháp trừng phạt bổ sung mà hãng tin DPA của Đức nhận được, một số ngân hàng Nga là Gazprombank, Alfa Bank và Rosbank nằm trong số đối tượng bị trừng phạt với việc bị loại khỏi hệ thống thanh toán liên ngân hàng SWIFT.

Đề xuất trên nằm trong số các biện pháp được đưa ra thảo luận và sẽ được Ủy ban châu Âu chuẩn bị cho các biện pháp trừng phạt tiếp theo đối với Nga.

Trong một diễn biến liên quan, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel đã kêu gọi đình chỉ tư cách của Nga tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ).

Tuy nhiên, trên thực tế, việc thực thi các quy trình ra quyết định trong cơ quan quyền lực nhất của LHQ chống lại ý chí của một cường quốc có quyền phủ quyết như Nga là điều không thể.

Việt An
Nguồn: baoquocte.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo