Thế giới

Nga yêu cầu Séc cung cấp thông tin chi tiết về vụ bắt giữ công dân Nga

Cập nhật lúc 14-09-2021 09:20:13 (GMT+1)
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zacharovova.

 

Bộ Ngoại giao Nga đang yêu cầu phía Séc cung cấp thông tin chi tiết về việc giam giữ một công dân người Nga tại sân bay Praha ngày 12/9.


Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zacharovova ngày 12/9 cho biết, phía Nga đã yêu cầu Đại sứ Séc tại Moscow V.Pivonka cung cấp thông tin chi tiết về động cơ hành động của chính quyền Séc trong vụ bắt giữ Alexander Francetti, một công dân Nga tại sân bay Praha hôm 12/9 vừa qua. Bà Zacharovova cũng cảnh báo, những sự việc như vậy sẽ chỉ khiến quan hệ song phương Nga-Séc trở nên tồi tệ hơn.

Trước đó, vào 12/9, trên cơ sở lệnh truy nã quốc tế của Ucraina, lực lượng an ninh Séc đã bắt giữ một công dân Nga tại sân bay Praha. Tuy nhiên, cảnh sát Séc không muốn công bố thêm thông tin về người bị bắt. Theo cáo buộc của Kiev, công dân người Nga có liên quan đến việc Nga sáp nhập Crimea vào năm 2014 và yêu cầu dẫn độ quốc tế. Séc là một trong những quốc gia đã không công nhận kết quả việc sáp nhập này.

Francetti đã có hộ khẩu thường trú tại Praha từ năm 2000, kiếm sống bằng nghề huấn luyện viên thể dục và điều hành một doanh nghiệp bị cáo buộc là người đứng đầu một trong những tổ chức bán quân sự đã tham gia tích cực vào việc Nga sáp nhập Crimea năm 2014./.

Nho Biền
Nguồn: vov.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo