Thế giới

Nga tuyên bố sẵn sàng giúp châu Âu chống khủng bố

Cập nhật lúc 06-11-2020 15:53:42 (GMT+1)
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.

 

Một loạt các cuộc tấn công khủng bố gây rúng động tại Pháp và Áo kể từ cuối tháng 10 và hiện chưa rõ liệu các cuộc tấn công khủng bố này có liên quan với nhau hay không.


Ngày 5/11, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định rằng Moscow sẵn sàng hợp tác và hỗ trợ các nước châu Âu trong cuộc chiến chống khủng bố.

Phát biểu tại cuộc họp báo hôm 5/11, người phát ngôn Zakharova cho biết: “Về việc hợp tác giữa Nga với các quốc gia châu Âu trong cuộc chiến chống khủng bố, chính quyền Moscow đang xem xét khả năng cung cấp sự hỗ trợ cần thiết thông qua các cơ quan liên quan”.

Bà Zakharova lưu ý thêm trong những năm gần đây, Nga đã kêu gọi các đối tác của mình trong cộng đồng quốc tế củng cố mạnh mẽ các nỗ lực trong cuộc đấu tranh chống lại hoạt động khủng bố.

Một loạt các vụ tấn công khủng bố đã xảy ra liên tiếp tại châu Âu vào cuối tháng 10, nghiêm trọng nhất là vụ một thanh niên người Tunisia tấn công bằng dao tại nhà thờ Đức Bà ở trung tâm thành phố Nice, Pháp khiến 3 người thiệt mạng.

2 tuần trước đó, một phần tử Hồi giáo cực đoan đã sát hại một giáo viên người Pháp ở Paris.
Tối 2/11 vừa qua, nhiều nghi phạm xả súng tại một giáo đường Do thái ở trung tâm Vienna (Áo) làm 5 người chết và nhiều người bị thương. Hiện vẫn chưa rõ liệu các cuộc tấn công khủng bố vừa qua tại châu Âu có liên quan đến nhau hay không.

Nguyễn Phương
Nguồn: kinhtedothi.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo