Thế giới

Nga tuyên bố chắc chắn sẽ giành chiến thắng ở Ukraine

Cập nhật lúc 12-10-2022 17:21:30 (GMT+1)
Ảnh minh họa: Reuters

 

NATO nên cân nhắc về việc tự giải tán bởi chiến thắng của Nga ở Ukraine là điều chắc chắn xảy ra, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại của Duma Quốc gia Nga (Hạ viện Nga) Leonid Slutsky cho hay ngày 11/10.


"Liên minh này (NATO) có ý định tiếp tục tài trợ và cung cấp trực tiếp sự hỗ trợ cho chính quyền khủng bố, dẫn đầu là con rối của họ - Tổng thống Volodymyr Zelensky bởi theo Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg, chiến thắng của Nga ở Ukraine sẽ là thất bại của chính NATO. Tôi muốn khẳng định rằng, chiến thắng của Nga ở Ukraine là điều chắc chắn xảy ra. Tại thời điểm hiện tại, tôi đề xuất rằng NATO nên suy nghĩ về việc tự giải tán", ông Slutsky cho hay.

Trước đó, Tổng thư ký NATO Stoltenberg đã nhận định rằng chiến thắng của Nga sẽ là "thất bại lớn" với cả Ukraine và NATO bởi điều đó "khiến thế giới trở nên nguy hiểm hơn" và các nước NATO "dễ bị tấn công hơn trước các hành vi gây hấn của Nga". Ông cũng cho biết liên minh này sẽ tăng cường và duy trì sự ủng hộ cho Ukraine, khẳng định "NATO sẽ sát cánh với Ukraine lâu nhất có thể".

Tuy nhiên, bất chấp việc cung cấp "sự ủng hộ chưa từng có" cho Ukraine, ông Stoltenberg vẫn cho rằng NATO không phải là một phần của cuộc xung đột.

Trước đó, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov đánh giá, những thông báo gần đây của Washington về việc sẵn sàng cung cấp cho Ukraine các thiết bị quân sự, bao gồm cả những mẫu mới nhất, đã cho thấy Mỹ cũng là một phần của cuộc xung đột./.

Kiều Anh
Nguồn: vov.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo