Thế giới

Nga: Phương Tây dùng chống khủng bố để can thiệp nội bộ các nước

Cập nhật lúc 23-06-2015 03:47:40 (GMT+1)
Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev. Nguồn ảnh: infonet.vn

 

Hôm 22/6, Sputnik (Nga) đưa tin, Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev cáo buộc rằng, mục đích của các liên minh chống khủng bố của phương Tây là nhằm can thiệp vào nội bộ của nước khác.


Trả lời phỏng vấn tờ báo Nga Kommersant, ông Nikolai Patrushev nói: "Trong thực tế, các liên minh chống khủng bố được tạo ra gần đây là nhằm can thiệp quân sự vào công việc nội bộ của các quốc gia khác".

Theo ông Patrushev, tình trạng đó được chứng minh tại Syria, nơi phương Tây đang hậu thuẫn các lực lượng đối lập nhằm lật đổ Tổng thống Bashar Assad.

Ông nói: “Khi những kẻ khủng bố chống lại Assad, chúng được Mỹ cho là đang hành động hợp pháp, còn khi hành động phương hại đến lợi ích của Mỹ, như ở Iraq, những kẻ khủng bố sẽ bị tiêu diệt”.

Ông nhấn mạnh rằng, cuộc chiến chống khủng bố sẽ không có hiệu quả nếu các nước tiến hành riêng biệt hoặc theo nhóm.

Ông cho hay, Nga luôn khẳng định rằng, để chống khủng bố thành công, thì Liên Hiệp Quốc và Hội đồng An ninh Liên Hiệp Quốc phải đóng vai trò chủ chốt.

Liên minh do Mỹ dẫn đầu đang tiến hành không kích các mục tiêu IS tại Syria và Iraq. Tuy nhiên, bất chấp những nỗ lực đó, IS vẫn đang đạt được nhiều bước tiến đáng kể ở Syria.

Theo Cơ quan Theo dõi Nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh, sau khi chiếm được thành phố cổ Palmyra hôm 20/5, IS hiện đã kiểm soát tới 50% lãnh thổ của Syria.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới.

Nguồn: Phạm Khánh/ Infonet.vn

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo