Thế giới

Nga phát hiện kho vũ khí bí mật số lượng lớn của khủng bố ở Syria

Cập nhật lúc 23-01-2019 04:58:37 (GMT+1)
Lá cờ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở vùng chiến sự. Ảnh: Getty

 

Hôm (22/1), quân đội Nga đã phát hiện ra một kho vũ khí ngầm do các tay súng cực đoan bỏ lại ở tỉnh Daraa của Syria.


“Chúng tôi tìm thấy kho vũ khí thuộc về các nhóm phiến binh trước đó đã thực hiện những cuộc tấn công khủng bố ở nhiều tỉnh phía Nam Syria, bao gồm cả Daraa”, đại diện lực lượng vũ trang Nga Valery Shkolnik cho biết.

Vị đại diện này cũng cho biết thêm, kho vũ khí được tìm thấy bao gồm lựu đạn chống tăng, súng phóng lựu đạn cũng như thùng chứa tên lửa chống tăng điều hướng TOW-2.

Toàn bộ số vũ khí này sẽ được đưa đi phá hủy sau đó, đại diện quân đội Nga cho hay.

Trước đó, đầu tháng 1, trong khi triển khai các hoạt động rà soát bom mìn, đảm bảo an ninh cho các làng Umm al-Mayazin và Saida ở Syria, lực lượng an ninh cũng đã phát hiện kho vũ khí lớn mà những kẻ khủng bố Takfiri để lại. 

Số đạn dược được tìm thấy gồm nhiều mìn, xe tăng, thiết bị gây nổ, nhiều loại súng máy, rocket, đạn và các hóa chất dùng để sản xuất bom do Israel sản xuất. Một vài thiết bị truyền thông cũng được phát hiện trong đồn bốt của khủng bố.

Kho vũ khí này được phát hiện chỉ một ngày sau khi lực lượng quân đội Syria tìm thấy tên lửa chống tăng BGM-71 TOW do Mỹ sản xuất ở làng Tell Dahab tỉnh Homs.

Vũ khí của khủng bố lực lượng Syria thu được hôm 5/1. Ảnh: SANA

Nguyễn Quỳnh (T/h)
Nguồn: doisongphapluat.com

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo