Thế giới

Nga lên án Mỹ: Chiến tranh Lạnh cũng không đến nỗi như vậy

Cập nhật lúc 23-04-2018 08:48:45 (GMT+1)
Nhà hát Bolshoi, Nga.

 

Moscow cáo buộc Washington đang cố gắng ngăn cách người Mỹ khỏi người Nga bằng một “bức tường thị thực”.


Cáo buộc của Moscow được đưa ra sau khi các diễn viên thuộc nhà hát Bolshoi của Nga không được cấp thị thực để biểu diễn tại Mỹ.

Ngay cả trong thời kỳ Chiến tranh lạnh cũng không đến nỗi như vậy”, Bộ Ngoại giao Nga nêu quan điểm ngày 21.4. “Nghệ thuật luôn đóng vai trò làm giảm căng thẳng và xóa tan sự thiếu tin cậy”.

Bộ Quốc phòng Nga cho rằng “các lực lượng có ảnh hưởng” ở Mỹ đang cố gắng ngăn cách người Mỹ khỏi người Nga bằng một "bức tường thị thực".

Olga Smirnova, nữ diễn viên ba lê chính của nhà hát nổi tiếng Bolshoi và vũ công Jacopi Tissi dự định sẽ trình diễn tại Trung tâm biểu diễn nghệ thuật Lincoln ở New York vào ngày 23.4. Mặc dù vậy, Bộ Nhập cư Mỹ đã từ chối cấp thị thực cho 2 người này.

“Chúng tôi rất thất vọng với quyết định này. Thủ tục xin thị thực của họ cũng tương như các nghệ sĩ của chúng tôi”, nhà tổ chức sự kiện Eve Hodgkinson cho biết.

Linda K. Morse, chủ tịch của công ty Youth America Grand Prix, đơn vị tổ chức buổi gala dự kiến có màn trình diễn của các vũ công ba lê Nga, cho biết bà không thể hiểu động cơ của các nhà chức trách Mỹ.

Một cách giải thích là lý do chính trị. Tôi không thể tìm ra lý do nào khác rằng họ là người Nga”, bà Linda nói.

Sự việc diễn ra trong bối cảnh căng thăng leo giữa Moscow và Washington, sau vụ cựu điệp viên Nga Sergei Skripal và con gái bị đầu độc tại Anh. Vào cuối tháng 3, Nga đã trục xuất một số nhân viên ngoại giao của các quốc gia yêu cầu nhân viên ngoại giao Nga rời khỏi nước họ và Mỹ cũng nằm trong số này.

Huy Phong (Theo RT)
Nguồn: danviet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo