Thế giới

Nga kịp thời ngăn chặn vụ tấn công khủng bố

Cập nhật lúc 01-07-2020 06:55:12 (GMT+1)

 

FSB đã ngăn chặn một vụ tấn công khủng bố ở Vladikavkaz: người ủng hộ tổ chức bị cấm "Nhà nước Hồi giáo" đang chuẩn bị vụ nổ, sau đó đối tượng dự định đến Trung Đông để chiến đấu cho những kẻ khủng bố, cơ quan tình báo cho biết.


Nghi can bị bắt giữ

"Một vụ tấn công khủng bố đã được ngăn chặn tại thành phố Vladikavkaz. Công dân Nga sinh năm 1990 đã bị bắt giữ, người này đang chuẩn bị kích hoạt thiết bị nổ tự chế gần một trong các tòa nhà hành chính", - thông báo cho biết.

Sau vụ tấn công, kẻ bị bắt lên kế hoạch đến Trung Đông "để tham gia hoạt động của tổ chức khủng bố quốc tế ISIS*".

"Đã tìm thấy thành phần của thiết bị nổ tự chế ở nơi cất giấu của người theo đạo Hồi giáo. Chỗ nghi phạm cũng tìm thấy thư từ trao đổi với chiến binh "Nhà nước Hồi giáo" đang ở nước ngoài".

Đã mở vụ án hình sự theo điều luật "Tham gia hoạt động của tổ chức khủng bố", sắp tới sẽ bổ sung thêm tội tấn công khủng bố.

Như Giám đốc FSB Alexandr Bortnikov đã báo cáo vào giữa tháng 6, trong mười năm qua, gần 160 cuộc tấn công khủng bố đã được ngăn chặn ở Nga.

(* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga)

Nguồn: vn.sputniknews.com

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo