Thế giới

Nga kêu gọi quốc tế chung tay chống khủng bố sau vụ tấn công tại Strasbourg

Cập nhật lúc 13-12-2018 12:14:42 (GMT+1)
Vụ xả súng tại Strasbourg của Pháp hôm 11/12 khiến 3 người thiệt mạng và 13 người bị thương.

 

Vụ xả súng gần một khu chợ Giáng sinh nổi tiếng ở TP Strasbourg của Pháp khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương.


Ngày 12/12 Bộ Ngoại giao Nga nói rằng vụ tấn công gần chợ Giáng sinh ở TP Strasbourg chứng tỏ rằng các nước cần nỗ lực khẩn trương tham gia công cuộc chống khủng bố quốc tế.

"Vụ tấn công mới này một lần nữa chứng minh rằng cần thiết phải có sự hợp tác chung của toàn cộng đồng quốc tế nhằm đối phó với mối đe dọa khủng bố", thông cáo của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ.

Cùng ngày, Pháp đã nâng mức cảnh báo an ninh lên cấp độ cao nhất trong 3 nấc thang cảnh báo sau vụ xả súng tại TP Strasbourg hôm 11/12.

Hung thủ đã được nhận diện và cảnh sát đang tích cực vây bắt tên này. Vụ tấn công tại Pháp đang là lời cảnh báo an ninh đối với nhiều nước châu Âu khác mỗi khi mùa Giáng sinh đến. Các công tố viên Pháp cho biết đang điều tra vụ việc theo hướng một vụ tấn công khủng bố.

Cảnh sát Pháp cũng đã nhận diện được hung thủ. Kẻ tình nghi tên là Chekatt Cherif – 29 tuổi, là một người dân địa phương. Theo Cơ quan an ninh nội địa của Pháp (DGSI), đối tượng nằm trong danh sách theo dõi của các cơ quan tình báo.

Vụ nổ súng gần chợ Giáng sinh ở Strasbourg làm 3 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương, trong đó một nam công dân người Italia đang bị thương nặng.

Theo Bộ Ngoại giao Thái Lan, một công dân nước này cũng bị thiệt mạng trong vụ tấn công tại Strasbourg hôm 11/12.

Tổng lãnh sự quán Nga tại TP Strasbourg nói rằng không có nạn nhân thiệt mạng và bị thương trong vụ việc này.

NGUYỄN PHƯƠNG (THEO TASS)
Nguồn: kinhtedothi.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo