Thế giới

Nga giận dữ trước tin Mỹ phong tỏa tài sản của TT Putin

Cập nhật lúc 21-04-2014 10:52:32 (GMT+1)
Báo Anh đưa tin, Tổng thống Nga Putin có thể là mục tiêu trừng phạt tiếp theo của Mỹ.

 

Nga giận dữ tuyên bố, việc Mỹ áp đặt trừng phạt đối với tài sản cá nhân của Tổng thống Vladimir Putin là "phi lý".


Báo Anh The Times of London dẫn nguồn tin dấu tên cho biết, Washington đang chuẩn bị áp đặt các biện pháp trừng phạt nhắm vào tài sản cá nhân của Tổng thống Nga Putin. Theo tờ báo này, các biện pháp trừng phạt nhắm thẳng vào ông chủ Điện Kremlin sẽ có hiệu lực ngay nếu Moscow đưa quân vào lãnh thổ Ukraine. The Times of London ước đoán, tài khoản của ông Putin ở ngân hàng Thụy Sĩ lên tới khoảng 40 tỷ USD.

Đáp trả thông tin mà báo Anh đưa, Phát ngôn viên của Tổng thống Putin, Dmitry Peskov hôm qua (20.4) gay gắt chỉ trích: “Đây rõ ràng là trò lừa đảo, vô lý, lố bịch… Trong trường hợp này, người ta chỉ cảm thấy nó nực cười. Chẳng việc gì phải ngại các biện pháp trừng phạt. Đặc biệt khi chúng vô lý”.

Về phần mình, Nhà Trắng từ chối bình luận về thông tin cho rằng, ông Putin có thể là mục tiêu của lệnh trừng phạt Mỹ.

Trước đó, Mỹ đã áp đặt trừng phạt đối với một số quan chức Nga sau khi Moscow sáp nhập thành công bán đảo Crimea. Mới đây, Mỹ cũng đang đe dọa mở rộng thêm các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga nếu Moscow không nghiêm túc thực thi thỏa thuận giảm căng thẳng tại Ukraine đạt được trong cuộc đàm phán 4 bên giữa Mỹ, Nga, chính quyền Kiev và EU tại Geneva hồi tuần trước. 

Trong khi đó, đáp trả Mỹ, Moscow cũng áp đặt các lệnh trừng phạt đối với một số quan chức hàng đầu của nước này. Danh sách trừng phạt bao gồm Chủ tịch Hạ viện Mỹ John Boehner, lãnh đạo phe đa số ở Thượng viện Mỹ Harry Reid và Thượng nghị sĩ John McCain.

Nguồn: Phương Đăng/ Danviet

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo