Thế giới

Nga đóng băng tài sản của tập đoàn ô tô Volkswagen của Đức

Cập nhật lúc 21-03-2023 16:58:53 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

Reuters đưa tin, một tòa án Nga ngày 20/3 đã đóng băng tất cả tài sản của Volkswagen (hãng sản xuất ô tô hàng đầu của Đức) ở Nga trong bối cảnh tranh chấp của hãng này và nhà sản xuất ô tô Nga GAZ, từng ký hợp đồng sản xuất xe Volkswagen.


Được biết, GAZ đã tạm dừng mọi hoạt động bán hàng sau vụ kiện nhà sản xuất ô tô Đức vì cáo buộc vi phạm hợp đồng, trong khi Volkswagen đang tìm cách bán các tài sản của mình ở Nga. Trước đó, Volkswagen cùng với các nhà sản xuất ô tô nước ngoài khác đã đình chỉ hoạt động tại Nga vào năm ngoái sau khi các nước phương Tây áp đặt lệnh trừng phạt chưa từng có đối với Moscow.

Trong hồ sơ tòa án, GAZ cho biết nỗ lực rút khỏi thị trường Nga của Volkswagen khiến lợi ích của chính họ gặp rủi ro. GAZ đòi bồi thường thiệt hại 15,6 tỷ rúp (hơn 200 triệu USD) vì hợp đồng bị chấm dứt. Toà án đã đồng ý đóng băng tất cả tài sản của Volkswagen tại Nga trong bối cảnh tranh chấp này.

Ngành công nghiệp ô tô của Nga là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất sau khi xung đột ở Ukraine nổ ra. Từng phụ thuộc vào đầu tư, thiết bị và phụ tùng của phương Tây, ngành sản xuất ô tô Nga năm ngoái đã giảm 67%, xuống mức thấp nhất kể từ khi Liên Xô sụp đổ.

Mai Phương (TTXVN)
Nguồn: quochoitv.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo