Thế giới

Nga: Dịch vụ mai mối tìm "vợ hai" cho lao động nhập cư

Cập nhật lúc 14-07-2015 16:52:29 (GMT+1)
Lời quảng bá cho trang "Cộng đồng của tôi" nhắc nhở về giá trị của gia đình

 

Trên mạng Internet, xuất hiện dịch vụ tìm kiếm người vợ thứ hai cho người nước ngoài đến Nga làm việc nhưng không có vợ và gia đình đi kèm, theo tin từ báo "Komsomolskaya Pravda" ngày 13/7.


Để tìm cô dâu mới, khách hàng phải điền vào một hồ sơ cá nhân, sau đó trung tâm cung cấp dịch vụ  sẽ chọn những người vợ tương lai để mai mối cho khách hàng tùy theo tình hình tài chính và quốc tịch của khách.

Dịch vụ này có tên "Cộng đồng của tôi" có thể cài đặt trên điện thoại thông minh chạy bằng hệ điều hành iOS và Android. Để xem mặt "người vợ tương lai", người nước ngoài di cư cần phải cập nhật vào phần  làm quen "Привет" và điền câu trả lời vào bảng câu hỏi có sẵn. Căn cứ theo quốc tịch, tôn giáo, và tuỳ vào mức độ của các câu trả lời, khách hàng sẽ nhận được hồ sơ cá nhân của “cô dâu mới” kèm theo hình ảnh.

Nếu muốn khách hàng có thể nói chuyện với cô dâu và những người thân ruột thịt như cha mẹ và các anh trai, sau đó nếu hai bên đồng ý tiến đến hôn nhân, lễ kết hôn sẽ được ký kết phù hợp với truyền thống Hồi giáo.

Để thêm phần  tiện lợi cho khách hàng, trung tâm mai mối qua mạng này cũng cung cấp các dịch vụ “bày tỏ tình cảm” khác nhau, ví dụ, khách có thể mua và gửi quà tặng bằng hoa và vật dụng hình trái tim đến cho "ý trung nhân".

Trang điện tử "Моя диаспора" cung cấp dịch vụ mai mối tìm "vợ hai" cho lao động nhập cư theo đạo Hồi

Ý tưởng về một dịch vụ mai mối nghiêm túc cho người di cư có thể nhận được sự ủng hộ của một số ít người, do lo ngại tình trạng người nhập cư gây ra các vụ bạo lực (hoặc cưỡng hiếp) khi họ sống xa vợ và gia đình trong khoảng thời gian dài.

Tuy nhiên phần lớn người dân Nga không ủng hộ dịch vụ này: theo Trung tâm Nghiên cứu Công luận  trên toàn Nga, chỉ có 8 % người Nga thừa nhận chế độ đa thê, đồng thời pháp luật của Nga không cho phép đàn ông có 2 vợ cùng một lúc.

Theo báo "Komsomolskaya Pravda", dịch vụ này hiện đang thu hút sự chú ý của nhiều “cô bướm đêm” đã từng xuất hiện nhiều lần trên các trang tạp chí "Flirt".

 Tạp chí "Flirt" thường được phát miễn phí hoặc cài trên kính xe ô tô

Được biết, vào tuần trước, cảnh sát Moskva vừa bắt giữ 37 thành viên của một băng nhóm chuyên cung cấp dịch vụ mại dâm ở thủ đô cho người dân thủ đô bằng cách quảng bá và xuất bản tạp chí "Flirt". Hàng tháng, chủ tạp chí “Flirt” và đồng bọn đã kiếm được hàng triệu rúp bằng cách quảng cáo hình ảnh các cô gái trên tạp chí và thông qua các trung tâm liên lạc, chúng cung cấp dịch vụ mại dâm cho khách hàng có nhu cầu. Tạp chí "Flirt" thường được phát miễn phí hoặc cài trên kính xe ô tô, bằng phương cách đó, băng nhóm tổ chức mại dâm này đã yên ổn làm ăn trong suốt một thời gian dài. Thậm chí, băng nhóm còn sở hữu một xưởng hiện đại chuyên in ấn tạp chí "Flirt".

Nguồn: Baonga

 

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo