Thế giới

Nga đe dọa trục xuất Đại sứ Mỹ vì đưa tin 'không đúng sự thật'

Cập nhật lúc 08-02-2023 12:39:39 (GMT+1)
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov và Đại sứ Mỹ tại Moscow Lynne Tracy. Ảnh: Reuters.

 

Chính phủ Nga đã yêu cầu Đại sứ Mỹ tại Moscow Lynne Tracy ngừng lan truyền các thông tin "không đúng sự thật" về chiến dịch quân sự đặc biệt.


Theo TASS, trong ngày 7/2 (giờ địa phương), Bộ Ngoại giao Nga đã gửi công hàm tới Đại sứ Lynne Tracy, yêu cầu đại sứ quán Mỹ tại Moscow không can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Nga.

"Bất chấp những cảnh báo đã nhận được từ trước, cơ quan ngoại giao Mỹ vẫn tiếp tục đưa ra những nhận xét không phù hợp về đường lối lãnh đạo của nước sở tại và lan truyền thông tin sai lệch về các hoạt động của quân đội Nga", công hàm của Nga cho biết.

Cũng theo nguồn tin của TASS, công hàm này nhấn mạnh với bà Tracy rằng, những ai gây ra sự chia rẽ và bất hòa tại nước Nga sẽ bị trục xuất. Bên cạnh đó, Bộ Ngoại giao Nga cũng yêu cầu Mỹ tuân thủ luật pháp Nga và Công ước Vienna về Quan hệ Ngoại giao khi đưa ra các tuyên bố liên quan tới chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Trong khi đó, một quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ đã xác nhận với Reuters về việc đại sứ quán Mỹ tại Moscow nhận được công hàm của Nga. Tuy nhiên, chính sách chung của bộ là không bình luận về thư từ ngoại giao.

Việt Dũng
Nguồn: vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo