Thế giới

'Nga đã chuyển dự thảo thỏa thuận hòa bình cho Ukraine với các điều khoản rõ ràng'

Cập nhật lúc 21-04-2022 13:39:40 (GMT+1)
Quân đội Nga lái xe tăng trong cuộc diễn tập quân sự ở khu vực Leningrad, Nga trong bức ảnh được Bộ Quốc phòng Nga công bố ng

 

Người phát ngôn điện Kremlin cho biết, dự thảo thỏa thuận hòa bình đã được Nga chuyển cho phía Ukraine với những điều khoản rõ ràng và hiện nay quyết định đang nằm ở Kiev.


"Hiện nay, dự thảo thỏa thuận đã được chuyển cho phía Ukraine, bao gồm những điểm vô cùng rõ ràng. Quả bóng đang ở trên sân của họ. Chúng tôi đang chờ câu trả lời", người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov nói với báo giới.

Trước đó, cố vấn cấp cao của Tổng thống Ukraine cảnh báo các cuộc đàm phán hòa bình với Nga có thể bị dừng lại nếu quân đội Nga kiểm soát Mariupol - một thành phố cảng có giá trị chiến lược ở Biển Đen.

Phát biểu ngày 19/4, cố vấn của Tổng thống Ukraine - ông Alexey Arestovich đã thảo luận về những diễn biến của cuộc xung đột, trong đó đề cập đến mục tiêu gần đây nhất của Nga là giải phóng toàn bộ khu vực được các nước Cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk và Lugansk tuyên bố thuộc chủ quyền của họ, cũng như triển vọng của một thỏa thuận hòa bình nhằm chấm dứt xung đột.

Tuy nhiên, nếu quân đội Nga kiểm soát thành công Mariupol - thành phố cảng chiến lược và là thành phố lớn thứ hai ở Donetsk Oblast - "sẽ không có các cuộc trao đổi hòa bình", ông Arestovich cho hay.

Kiều Anh (Tổng hợp)
Nguồn: vov.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo