Thế giới

Nga: Châu Âu đã mất cơ hội lựa chọn ''điều lý tưởng nhất''

Cập nhật lúc 16-05-2022 16:05:48 (GMT+1)
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. (Nguồn: Twitter)

 

Ngày 15/5, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố, châu Âu đã mất cơ hội thỏa hiệp để giữ thể diện cho Ukraine.


Trong chương trình Tối Chủ nhật với Vladimir Solovyov trên kênh truyền hình Rossya-1, bà Zakharova nói: “Trong tám năm, chúng ta đã đề xuất thỏa hiệp, điều lý tưởng nhất".

Theo bà, đó không phải là lựa chọn chỉ mang tính biểu tượng đơn thuần để giữ thể diện cho nhà nước đó mà là lựa chọn để đảm bảo một đất nước thống nhất.

Hơn thế, lựa chọn đó có thể giúp vượt qua khủng hoảng tăng trưởng, dựa trên các nguyên tắc dân chủ với khả năng phát triển thay thế trong nhiều lĩnh vực.

Bà Zakharova nêu rõ: "Lựa chọn này đã được Nga, các chính trị gia Nga đề xuất. Châu Âu đã mất cơ hội này”. Thay vào đó, "các nước châu Âu đã chọn cắt đứt bất kỳ kênh liên lạc nào với Nga".

Quan chức Bộ Ngoại giao Nga cũng nghi ngờ khả năng châu Âu có thể đối phó với dòng người tị nạn Ukraine một cách suôn sẻ như làn sóng tị nạn đầu tiên từ Trung Đông, nêu rõ, mục tiêu của Nga "là biến Ukraine thành ngôi nhà chung cho tất cả mọi người và đề nghị nó như một chương trình nghị sự chung của châu Âu”.

Nhà ngoại giao Nga nói thêm, châu Âu hầu như không quan tâm đến cuộc sống của người dân các nước khác khi phải lo đối phó với vấn đề lạm phát tăng mạnh.

VIỆT HÀ
Nguồn: baoquocte.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo