Thế giới

Nga cáo buộc "sốc" về âm mưu khác của Mỹ ở Syria

Cập nhật lúc 02-09-2018 07:22:07 (GMT+1)
Các tay súng bị bắt giữ cho hay, các phần tử khủng bố có khả năng tấn công Palmyra. Ảnh: PTV.

 

Nga cho biết, thông tin mới từ các tay súng bị bắt cho thấy các chiến binh do Mỹ huấn luyện âm mưu tấn công khủng bố Palmyra, Syria - thành phố vừa được giải phóng khỏi các phần tử khủng bố sau gần một năm.


Nga cho biết, thông tin mới từ các tay súng bị bắt cho thấy các chiến binh do Mỹ huấn luyện âm mưu tấn công khủng bố Palmyra, Syria - thành phố vừa được giải phóng khỏi các phần tử khủng bố sau gần một năm.

Theo trung tâm Nga về hòa giải các bên ở Syria, trực thuộc Bộ Quốc phòng Nga, thông tin do hai tay súng thuộc nhóm Những con sư tử của quân đội phía đông - trực thuộc lực lượng quân đội Syria tự do (FSA) cung cấp. FSA là lực lượng dân quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn chiến đấu chống lại Damascus. 

Các tay súng này bị bắt khi đang cùng với lực lượng của mình tiến về Palmyra, thành phố ở tỉnh Homs, từ một khu định cư có 500 binh sĩ gần căn cứ quân sự Tanf của liên minh quốc tế do Mỹ lãnh đạo ở Syria. 

Những tù binh này bị quân đội Syria phục kích và bắt giữ vào rạng sáng, theo trung tâm Nga về hòa giải các bên ở Syria thông tin ngày 1.9. 

“Một trong những phần tử khủng bố nói rằng những người huấn luyện họ là người Mỹ, vũ khí và đạn dược của họ cũng được chuyển ra từ các căn cứ của Mỹ. Mục tiêu của các phần tử này là tiến hành loạt cuộc tấn công khủng bố gần khu dân cư Palmyra và đảm bảo khoảng 300 phiến quân chiếm thành phố trong tuần tới" - người phát ngôn của trung tâm nói. 

Căn cứ Tanf nằm gần trại tị nạn Rukban - nơi có hơn 60.000 phụ nữ và trẻ em di tản từ thành phố Raqqah và Deir ez-Zor. 

Hồi cuối tháng 7, Bộ Quốc phòng Nga cũng cảnh báo về khả năng các phần tử nổi dậy tấn công hóa học tại tỉnh Idlib trong bối cảnh quân đội Syria có khả năng mở chiến dịch giải phóng khu vực này. Theo phía Nga, cuộc tấn công hóa học sẽ được sử dụng như một cái cớ để Mỹ, Anh và Pháp không kích vào mục tiêu ở Syria.

LIÊN HÀ
Nguồn: laodong.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo