Thế giới

Nga cảnh báo Ukraine và phương Tây về kết quả của xung đột

Cập nhật lúc 26-09-2023 15:52:37 (GMT+1)
Ông Vyacheslav Volodin - Chủ tịch Duma Quốc gia Nga (Hạ viện Nga). Ảnh: Tass

 

Chủ tịch Duma Quốc gia Nga (Hạ viện Nga) Vyacheslav Volodin nói rằng Ukraine sẽ phải chấp nhận các điều kiện của Nga hoặc sẽ không còn tồn tại với tư cách là một nhà nước.


"Khi nói về xung đột ở Ukraine, Tổng thống Mỹ Joe Biden, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg và các quan chức phương Tây khác bắt đầu gọi đây là 'cuộc xung đột tiêu hao'. Họ dồn lượng lớn tiền bạc vào việc quân sự hóa chính quyền Kiev. Kết quả ra sao? Đó là phương Tây đang trải qua tình trạng thiếu vũ khí và đạn dược trong khi người dân ở Mỹ và châu Âu mất dần niềm tin vào các chính trị gia và cuộc phản công của Kiev đã thất bại", ông Volodin nói.

Theo ông, hệ quả của cuộc xung đột tiêu hao là những vấn đề kinh tế ở châu Âu và Mỹ, tình trạng thiếu lực lượng của quân đội Ukraine và cuối cùng là sự phá sản cũng như thảm họa về nhân khẩu học với Ukraine.

"Những thực tế này đã nói lên một điều: Ukraine sẽ không còn tồn tại như một nhà nước trừ khi chính quyền Kiev đầu hàng trước những điều khoản của Nga", ông Volodin nhấn mạnh.

"Hơn 10,5 triệu người đã chạy khỏi Ukraine. 11,2 triệu người ở Crimea, Sevastopol, cùng với các khu vực Donetsk, Lugansk, Zaporozhye và Kherson đã quyết định gia nhập Nga. Ukraine mất 53,7% dân số từ năm 2014".

Chủ tịch Duma Quốc gia Nga cho biết, vào tháng 6, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace đã nhấn mạnh, các nước phương Tây sẽ cạn kiệt vũ khí mà họ có thể cung cấp cho Ukraine từ kho vũ khí của chính mình. Trong khi đó, ông Biden thừa nhận vào tháng 7 rằng quyết định cung cấp cho Ukraine đạn chùm bị chi phối bởi thực tế là kho đạn theo quy ước đã cạn kiệt.

Ngoài ra, Chủ tịch Duma Quốc gia Nga cũng nhấn mạnh, quân đội Ukraine đối mặt với tổn thất lớn về lực lượng và trang thiết bị trong khi việc thiếu thành quả đột phá đã khiến các "nhà tài trợ phương Tây" thất vọng.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã nhiều lần bác bỏ bất kỳ ý tưởng nhượng bộ lãnh thổ nào cho Nga như một phần của thỏa thuận hòa bình, đồng thời khẳng định Kiev sẽ tiếp tục cuộc phản công hiện nay.

Trả lời phỏng vấn CBS News hồi tuần trước, Tổng thống Ukraine thừa nhận cuộc phản công hơn 3 tháng qua đã diễn ra “không nhanh lắm”. Tuy nhiên, ông khẳng định Ukraine sẽ tiếp tục phản công bất kể điều kiện thời tiết.

“Chúng tôi cần giải phóng lãnh thổ nhiều nhất có thể và tiến về phía trước. Chúng tôi không thể lãng phí thời gian. Hãy quên chuyện thời tiết, và những thứ tương tự”, ông Zelensky nói thêm, ngay cả khi lực lượng mặt đất không thể di chuyển, Ukraine sẽ tăng gấp đôi các cuộc tấn công bằng UAV.

Kiều Anh
Nguồn: vov.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo