Thế giới

Nga cảnh báo thảm họa nếu nổ ra chiến tranh Triều Tiên

Cập nhật lúc 15-12-2017 14:47:44 (GMT+1)
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: AP.

 

Ngoại trưởng Nga nói bất cứ kịch bản quân sự nào nhằm vào Triều Tiên đều dẫn tới thảm họa.


"Kích động bất cứ kịch bản quân sự nào nhằm giải quyết khủng hoảng Triều Tiên bằng vũ lực sẽ đưa tới thảm họa. Biện pháp duy nhất là các bên giảm căng thẳng và tiến tới đàm phán", Reuters dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm nay cho biết.

Trong khi đó, tại Bắc Kinh, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm nay kêu gọi Trung Quốc nỗ lực giúp phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên. Ông Moon đưa ra tuyên bố trong chuyến thăm chính thức lần đầu tiên tới Trung Quốc. 

"Các vấn đề hạt nhân, tên lửa Triều Tiên không chỉ giới hạn ảnh hưởng tới Hàn Quốc, mà với cả Trung Quốc do có đường biên giới với Triều Tiên. Căng thẳng dâng cao trong khu vực do Triều Tiên phát triển hạt nhân, tên lửa không chỉ đe dọa hòa bình, phát triển của chúng tôi mà với cả Trung Quốc", ông Moon nói.

Bình Nhưỡng đã 15 lần thử tên lửa trong năm nay, bao gồm 11 vụ từ khi ông Moon lên nắm quyền hồi tháng 5. Triều Tiên cũng đã thực hiện vụ thử hạt nhân lần thứ 6, có uy lực nhất trước nay, vào ngày 3/9, được tuyên bố là bom nhiệt hạch. 

VĂN VIỆT - Theo Reuters
Nguồn: nongnghiep.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo