Thế giới

Nga cảnh báo ''lạnh'' với Anh sau bình luận của London về Ukraine

Cập nhật lúc 28-04-2022 13:19:51 (GMT+1)
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga, Maria Zakharova.

 

Nga cảnh báo Anh rằng nếu nước này tiếp tục khuyến khích Ukraine tấn công mạng lưới hậu cần nằm sâu trong lãnh thổ Nga thì Moscow có thể giáng đòn đáp trả vào mục tiêu quân sự ở Anh.


Nga ngày 26.4 đã phản ứng cứng rắn với tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Anh James Heappey. Ông Heappey nói trên BBC Radio rằng việc Ukraine tấn công các mục tiêu ở lãnh thổ Nga, nhằm gây gián đoạn hoạt động hậu cần và hỗ trợ tiền tuyến của Nga là “hoàn toàn phù hợp”.

“Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng Anh đang cổ vũ Ukraine có những hành động như vậy. Chúng tôi sẽ ngay lập tức có phản ứng tương xứng nếu các hành động này tiếp tục diễn ra”, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố.

“Như chúng tôi đã cảnh báo, quân đội Nga luôn sẵn sàng giáng đòn tấn công tầm xa nhằm vào cơ quan đầu não của Ukraine ở Kiev”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Bộ Quốc phòng Nga nói Nga sẽ không ngần ngại tấn công ngay cả khi có các đại diện của một số nước phương Tây có mặt tại cơ quan đầu não của Kiev.

Bình luận về vấn đề Anh khuyến khích Ukraine phá hoại mạng lưới hậu cần của Nga, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Maria Zakharova nói, Moscow có thể tấn công các mục tiêu quân sự ở các nước thành viên NATO có tham gia vào hoạt động gửi vũ khí tới Ukraine.

“Theo tôi được biết, Anh nằm trong số các quốc gia như vậy”, bà Zakharova nói, theo báo Nga Pravda.

Vào ngày 1.4, Hai trực thăng quân sự Ukraine bắn phá một kho dầu của Nga ở thành phố Belgorod Đây là vụ tấn công duy nhất mà phương Tây cho rằng Ukraine đã gây ra trên lãnh thổ Nga. Kiev không lên tiếng phủ nhận, cũng không xác nhận thông tin này.

Đăng Nguyễn (Theo Daily Mail)
Nguồn: danviet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo