Thế giới

Nga cảnh báo hậu quả nếu bất kỳ bên nào can thiệp vào cuộc chiến ở Ukraine

Cập nhật lúc 12-05-2022 19:11:23 (GMT+1)
Ảnh minh họa: Tass.

 

Moscow sẵn sàng đưa ra phản ứng quyết liệt nhất nếu có bất kỳ bên nào liều lĩnh can thiệp vào chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine, người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết ngày 12/5.


Người phát ngôn điện Kremlin đã nhắc lại tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra ngày 24/2 rằng Nga sẵn sàng đưa ra phản ứng quyết liệt nhất với bên nào cố gắng can thiệp vào Ukraine và chiến dịch mà Lực lượng Vũ trang Nga đang tiến hành ở Ukraine.

"Những tuyên bố mà Tổng thống đưa ra đã rõ ràng và chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy những tuyên bố này", ông Peskov cho hay.

Bình luận về vấn đề nguy cơ xung đột trực tiếp Nga - NATO, người phát ngôn điện Kremlin cho biết, cả Nga và NATO đều muốn tránh kịch bản này và điều đó thậm chí đã được khẳng định bởi những nhà lãnh đạo cấp cao nhất.

"Chính Tổng thống Biden cũng đưa ra những tuyên bố như vậy. Đó là điều mà mọi người đều muốn tránh", ông Peskov bình luận.

Trước đó, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev đã viết trên kênh Telegram hôm 12/5 rằng, việc bơm vũ khí vào Ukraine sẽ làm tăng nguy cơ xung đột giữa NATO và Nga, cũng như có thể leo thang thành chiến tranh hạt nhân và đó sẽ là một "thảm kịch cho tất cả".

Kiều Anh (biên dịch) Theo: Tass
Nguồn: vov.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo