Thế giới

Nga cấm nhập khẩu thức ăn chăn nuôi từ Cộng hòa Czech

Cập nhật lúc 20-06-2021 11:18:51 (GMT+1)
Ảnh minh họa (Ảnh: Sputnik)

 

Cơ quan Thú y và Kiểm dịch thực vật Liên bang Nga Rosselchoznadzor ngày 19/6 đã cấm tạm thời nhập khẩu thức ăn chăn nuôi và phụ gia thức ăn chăn nuôi từ Cộng hòa Czech. Lệnh cấm sẽ có hiệu lực từ ngày 21/6.


Cơ quan y tế của Nga cho biết, quyết định được đưa ra trên cơ sở kết quả thanh tra không đạt yêu cầu đối với các công ty Czech được phép cung cấp thức ăn chăn nuôi và phụ gia cho Nga. Trước đó các cuộc thanh tra tập trung vào đánh giá tiêu chuẩn mà cơ quan thú y của Czech được thực hiện theo yêu cầu của Liên minh kinh tế Á-Âu.

Kết quả cho thấy, các cơ quan y tế của Czech đã không đảm bảo quy trình kiểm tra các cơ sở xuất khẩu thức ăn chăn nuôi và phụ gia thức ăn chăn nuôi sang Liên minh Kinh tế Á-Âu và quy trình sản xuất cũng không đáp ứng yêu của của Liên minh này.

Theo Rosselchoznadzor, Czech cũng không tiến hành một cuộc điều tra chính thức đối với những bất thường liên quan đến sản phẩm được phát hiện. Phía Nga sẽ xem xét lại quyết định của mình sau khi phía Czech cung cấp được các hồ sơ cần thiết về các vấn đề đã được xác định.

Cơ quan Thú y và Kiểm dịch thực vật Liên bang Nga trước đây đã cấm nhập khẩu thức ăn chăn nuôi và phụ gia thức ăn chăn nuôi từ Estonia, Litva, Mỹ, Đức, Hà Lan và Tây Ban Nha./.

Nho Biền
Nguồn: vov.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo