Thế giới

Nga bắt đầu xuất khẩu thuốc điều trị Covid-19

Cập nhật lúc 03-07-2020 04:31:29 (GMT+1)
Thuốc Avifavir điều trị Covid-19 do Nga sản xuất (Ảnh: Vesti.ru)

 

Sau khi đáp ứng các nhu cầu trong nước, Nga bắt đầu xuất khẩu thuốc điều trị Covid-19 với tên gọi Avifavir đến một số quốc gia.


Quỹ đầu tư trực tiếp Nga và nhóm các công ty “ChemRar” đã bắt đầu xuất khẩu thuốc điều trị Covid-19 với tên gọi Avifavir cho Belarus. Theo tổ chức này cho biết, thuốc dự kiến sẽ được cung cấp cho Kazakhstan trong tương lai gần. Ngoài ra, các cuộc đàm phán đang được tiến hành với một số quốc gia Mỹ Latinh, trong khi các nước SNG và Trung Đông cũng đã thể hiện sự quan tâm với thuốc này.

Vào cuối tháng 5/2020, thuốc Avifavir đã chứng minh tính hiệu quả trong các thử nghiệm lâm sàng, được cấp giấy chứng nhận đăng ký của Bộ Y tế và trở thành loại thuốc đầu tiên trên thế giới chữa Covid-19 có chứa hoạt chất favipiravir. 

Người đứng đầu Quỹ đầu tư trực tiếp Nga Kirill Dmitriev cho biết, Nga sẵn sàng giúp đỡ các nước khác trong cuộc chiến chống lại Covid-19 và sẽ xuất khẩu thuốc Avifavir. Thuốc được sản xuất dưới dạng viên để đơn giản hóa việc sử dụng, cho phép điều trị bệnh nhân ở giai đoạn đầu nhiễm virus Sars-CoV-2

Tổ chức này đã tăng công suất sản xuất gấp ba lần và hiện nay có thể sản xuất tới 300.000 liệu trình thuốc điều trị mỗi tháng. Với cơ thuốc này sẽ đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu một phần. Trong tháng 6, tổ chức này đã sản xuất 100.000 liệu trình thuốc Avifavir./.

Nguồn: Văn Thường/VOV-Moscow

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo