Thế giới

Nga bắt đầu thoát khỏi khủng hoảng kinh tế

Cập nhật lúc 30-06-2021 10:47:01 (GMT+1)
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. (Ảnh: THANH THỂ)

 

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết, chính phủ Nga đang thực hiện tất cả các biện pháp có thể để giảm tác động tiêu cực từ cuộc khủng hoảng toàn cầu đối với người dân nước này.


Ngày 29/6, trả lời phỏng vấn trên truyền hình, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov nhấn mạnh, Nga đang cho thấy những động lực tích cực trong lĩnh vực kinh tế và bắt đầu thoát khỏi khủng hoảng.

Ông Dmitry Peskov lưu ý, hiện nay, trong bối cảnh đại dịch Covid-19, lạm phát tăng nhanh trên khắp thế giới. Giá lương thực ở mức cao. Người phát ngôn Điện Kremlin nhấn mạnh, điều tương tự cũng xảy ra ở Nga, song, chính phủ nước này đang làm mọi cách có thể để giảm bớt các tác động tiêu cực đối với người dân.

Theo ông Dmitry Peskov, trong điều kiện khủng hoảng, các doanh nghiệp Nga cần có trách nhiệm tập trung đầu tư trong nước.

Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết, các doanh nghiệp được khuyến khích tiếp tục phát triển, tạo ra lợi nhuận, song đồng thời có trách nhiệm tập trung đầu tư trong nước, đầu tư vào nền kinh tế nội địa.

Ông Dmitry Peskov cũng nhận định, với tình hình dịch Covid-19 hiện tại, nền kinh tế Nga chưa cần sự “hỗ trợ lớn” từ nhà nước như năm 2020, thời điểm nước này phải “đóng cửa” chống dịch. Theo ông Dmitry Peskov, nền kinh tế đang hoạt động, dù khó khăn vẫn tiếp diễn.

Cũng theo Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, trong điều kiện đại dịch, chính phủ cần tìm ra “điểm vàng” giữa nỗ lực kiềm chế tăng giá các mặt hàng và bảo toàn thu nhập của doanh nghiệp.

Về phàn nàn của người dân liên quan việc thiếu thuốc chữa bệnh tại các khu vực ở Nga, ông Dmitry Peskov giải thích, hệ thống y tế hiện hoạt động tốt, thuốc được sản xuất đủ, song vì nước Nga quá rộng, nên gặp vấn đề về hậu cần, phân phối.

Những nhận định của ông Dmitry Peskov được đưa ra ngay trước sự kiện “đường dây trực tiếp” lần thứ 18 của Tổng thống với người dân Nga, theo kế hoạch diễn ra hôm nay (30/6).

Tại chương trình, Tổng thống Nga V.Putin sẽ trực tiếp trả lời các thắc mắc của người dân. Ông Dmitry Peskov cho biết, cũng như các năm trước, Tổng thống nhận được nhiều câu hỏi về hệ thống đường giao thông, các dịch vụ nhà ở và phong cách làm việc của quan chức.

“Đường dây trực tiếp” là chương trình giao lưu giữa Tổng thống Nga và người dân, phát sóng trên các kênh truyền hình và phát thanh quốc gia. Sự kiện được tổ chức lần đầu vào năm 2001 và diễn ra hằng năm sau đó, trừ các năm 2004, 2012 và 2020. Năm nay, do tình hình dịch Covid-19 còn phức tạp, chương trình không có khán giả trong trường quay.

THANH THỂ (Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại LB Nga)
Nguồn: nhandan.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo