Thế giới

Nếu Ksenia Sobchak là Tổng thống Nga: "Loại bỏ ngay xác chết Lenin khỏi Quảng trường Đỏ"

Cập nhật lúc 30-10-2017 06:29:07 (GMT+1)

 

Ksenia Sobchak nói rằngtrong trường hợp cô được bầu làm Tổng thống Nga, công việc đầu tiên của cô là thông qua nghị định "loại bỏ thây ma Lenin khỏi Quảng trường Đỏ".


"Nếu thực sự  tôi được  nêu một câu hỏi tuyệt vời: tôi sẽ làm việc gì đầu tiên khi tôi trở thành Tổng thống, thì có lẽ,  nghị định  quan trọng đầu tiên của tôi liên quan đến việc nên loại bỏ cái xác chết của Lenin khỏi Quảng trường Đỏ. Đó là một vật thể mà tôi cảm thấy cực kỳ xúc phạm. Tôi cho rằng thời Trung Cổ, mà chúng ta đang rơi vào bây giờ — điều này bao gồm thực tế rằng ở chỗ  chúng ta, trong thế kỷ XXI, trên quảng trường chính của đất nước có một cái xác của một người đang nằm. Không phụ thuộc vào việc ông ta đã có những quan điểm chính trị nào và ai đã đánh giá  sự đóng góp của ông như thế nào trong lịch sử của quốc gia chúng ta", — ứng viên tranh chức Tổng thống Nga, cô Ksenia  Sobchak  phát biểu trong cuộc gặp gỡ với cử tri hôm thứ Sáu.

Chúng tôi nhắc lại rằng Tổng thống Vladimir Putin cũng từng đưa ra ý kiến về vấn đề này. Nguyên thủ quốc gia Nga cho rằng vấn đề chôn cất Lenin cần tiếp cận một cách thận trọng, theo ý kiến ​​của Tổng thống, không  nên làm những động thái gây chia rẽ xã hội.

Nguồn: Sputniknews

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo