Thế giới

Nền kinh tế châu Âu 'bị tổn thương' nhiều nhất bởi xung đột Nga-Ukraine?

Cập nhật lúc 24-09-2023 16:46:11 (GMT+1)
Đức là nền kinh tế bị tổn thương nhiều nhất bởi cuộc xung đột Nga-Ukraine. (Nguồn: AP)

 

Trang mạng ABC Nyheter của Na Uy đưa tin nền kinh tế của 5 quốc gia châu Âu bị thiệt hại đáng kể do hoạt động từ chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine.


Theo Ngân hàng Trung ương Thụy Sỹ, kể từ tháng 2/2022, châu Âu nói riêng đã chứng kiến giá năng lượng tăng mạnh, dòng người di cư đổ vào và cũng chi mạnh tay cho quân sự…

Nếu không có chiến dịch quân sự đặc biệt, nền kinh tế của 5 quốc gia châu Âu sẽ có GDP cao hơn từ 0,1-0,7% trong quý IV/2022 và lạm phát sẽ thấp hơn 0,2-0,4%.

Báo cáo cũng cho biết kinh tế Đức bị ảnh hưởng nặng nề nhất, nhưng xung đột ở Ukraine cũng tác động đến nền kinh tế của Pháp, Anh, Italy và Thụy Sỹ.

Các chuyên gia Thụy Sỹ dự đoán trong tương lai, tình hình sẽ trở nên tồi tệ hơn. Theo hãng tin Bloomberg, Đức - nền kinh tế lớn nhất trong Liên minh châu Âu (EU) - sẽ phải đối mặt với tình trạng trì trệ trong năm nay, đồng nghĩa với việc sẽ không có tăng trưởng GDP.

Nguồn: Hồng Châu/ Baoquocte.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo