Thế giới

Năm khu vực có nguy cơ bùng nổ Thế chiến thứ ba vào năm 2018

Cập nhật lúc 28-10-2017 18:53:00 (GMT+1)
Thượng nghị sỹ Mỹ Bob Corker. (Nguồn: AFP)

 

Sputnik đưa tin, các chuyên gia Thụy Điển thuộc báo Aftonbladet sau khi phân tích các nguyên nhân có thể dẫn tới một cuộc đại chiến thế giới mới vào năm sau, đã đưa ra năm địa điểm trên hành tinh có thể bùng nổ những xung đột đầu tiên.


Theo trang mạng RT, nghiên cứu trên được đưa ra sau lời tuyên bố của Thượng nghị sỹ Mỹ Bob Corker rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump có khả năng dẫn dắt nước này theo "con đường dẫn tới Thế chiến thứ ba."

Triều Tiên: Vùng bùng nổ đầu tiên đương nhiên là Triều Tiên, quốc gia liên tục tiến hành các cuộc thử nghiệm vũ khí hạt nhân, khiến cho Mỹ không hài lòng. Người Mỹ lo sợ rằng vũ khí mới của chính quyền Bình Nhưỡng có thể tấn công vùng lãnh thổ Guam hoặc bất kỳ vùng lãnh thổ khác của Mỹ.

Biển Đông: Theo các nhà khoa học Thụy Điển, Biển Đông là vùng căng thẳng thứ hai trên thế giới. Khu vực này tập trung một số lượng lớn vũ khí và đang có tranh chấp về chủ quyền. 

Biên giới Ấn Độ và Pakistan: Một điểm nóng nữa của thế giới là vùng biên giới Ấn Độ và Pakistan, nơi đã xảy ra vài cuộc chiến tranh để giành khu vực Kashmir. Đồng thời, cả hai quốc gia này đều sở hữu vũ khí hạt nhân - không dưới 100 đầu đạn nguyên tử. Theo các chuyên gia, hoàn toàn có thể hình dung ra một kịch bản chiến tranh hạt nhân bắt đầu từ đây.

Biên giới Trung Quốc và Ấn Độ: Những bất đồng tại khu vực này đã được tích lũy trong một thời gian dài, nhưng cho đến nay bầu không khí vẫn đang tương đối bình yên. Tuy nhiên, mọi thứ có thể thay đổi khi quan hệ giữa Trung Quốc và Pakistan ấm dần lên. 

Các nước vùng Baltic: Các chuyên gia cho rằng chính ở đây tồn tại một trong những mối nguy lớn nhất - tham vọng ngày càng cao của Nga đối với châu Âu.

Chính giới châu Âu lo ngại về một cuộc đối đầu mới, khi nhớ lại sự kiện năm 2014 ở Crimea./. 

Nguồn: Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo