Thế giới

Mỹ: Tỷ lệ ủng hộ ông Joe Biden thấp kỷ lục

Cập nhật lúc 31-07-2022 15:12:30 (GMT+1)
Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ Joe Biden liên tiếp sụt giảm thời gian qua. (Nguồn: Getty Images).

 

Theo kết quả khảo sát mới nhất của hãng Gallup (Mỹ), tỷ lệ ủng hộ của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã giảm xuống 38%, mức thấp nhất từ trước đến nay.


Kết quả của Gallup (Mỹ) cũng đánh dấu lần đầu tiên tỷ lệ ủng hộ ông Joe Biden tụt xuống mức dưới 40%.

Cuộc khảo sát cho thấy 59% người Mỹ tỏ ra không đồng tình với hiệu quả lãnh đạo đất nước của Tổng thống Biden, mức cao nhất từ đầu nhiệm kỳ. Thậm chí, 45% cho biết thêm rằng họ “phản đối mạnh mẽ” với những gì ông Biden đã thể hiện trên cương vị ông chủ Nhà Trắng, trong khi chỉ có 13% thể hiện sự “ủng hộ mạnh mẽ”.

Tỷ lệ cử tri độc lập ủng hộ ông Biden 31% cũng là mức thấp nhất từ đầu nhiệm kỳ đến giờ, trong khi tỷ lệ ủng hộ của đảng Cộng hòa đối với ông tiếp tục giảm.

Mặc dù đại đa số đảng viên đảng Dân chủ vẫn ủng hộ ông Biden, song tỷ lệ ủng hộ 78% của nhóm này cũng là mức thấp nhất từ trước đến nay.

Trong một tin liên quan, AFP ngày 30/7 đưa tin, Tổng thống Mỹ Joe Biden có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, chỉ hơn 3 ngày sau khi ông kết thúc thời gian cách ly.

Bác sĩ của Nhà Trắng, TS. Kevin O’Connor khẳng định ông Biden không tái phát các triệu chứng của bệnh Covid-19, vẫn cảm thấy hoàn toàn khỏe mạnh và không cần phải điều trị lại.

Theo chỉ dẫn của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC), Tổng thống Biden sẽ tiếp tục cách ly trong ít nhất 5 ngày.

Minh Vương
Nguồn: baoquocte.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo