Thế giới

Mỹ tiếp tục ''bơm'' 275 triệu USD đạn dược cho Ukraine

Cập nhật lúc 28-10-2022 16:06:41 (GMT+1)
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin. Ảnh AP.

 

Lầu Năm Góc cho biết Mỹ sẽ tiếp tục gửi cho Ukraine gói vũ khí mới trị giá 275 triệu USD và nhiều khoản viện trợ khác.


Các quan chức Mỹ ngày 27/10 (giờ địa phương) cho biết, gói hỗ trợ này dự kiến sẽ được công bố trong ngày 28/10 và không có loại vũ khí mới nào. Thay vào đó, gói hỗ trợ mới của Mỹ chủ yếu tiếp thêm đạn dược cho các hệ thống vũ khí đã được chuyển đến Ukraine trước đó, bao gồm cả Hệ thống Tên lửa Pháo binh Cơ động Cao, hay HIMARS.

Gói viện trợ mới được đưa ra khi các quan chức liên bang công khai nỗ lực của chính phủ Mỹ để đảm bảo rằng vũ khí được chuyển đến Ukraine không rơi vào tay quân đội Nga, lực lượng ủy nhiệm của họ hoặc các nhóm cực đoan khác.

Trong một diễn biến có liên quan, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin bày tỏ hy vọng, Washington sẽ chuyển giao các hệ thống phòng không NASAM tiên tiến rất được mong đợi cho Ukraine vào đầu tháng tới và huấn luyện quân đội nước này sử dụng chúng.

Mỹ đã cam kết sẽ sớm chuyển giao hai trong số các hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung cho Ukraine. Ông cho biết, phòng không vẫn là khả năng quan trọng nhất mà Ukraine cần hiện tại.

Các quan chức Mỹ cho biết, gói viện trợ mới nhất được công bố sẽ được thực hiện theo “Quyền Rút vốn của Tổng thống”, cho phép Lầu Năm Góc lấy vũ khí từ kho dự trữ và nhanh chóng chuyển đến Ukraine.

Với gói hỗ trợ trị giá 275 triệu USD mới này, Mỹ hiện đã cam kết gần 18 tỷ USD vũ khí và các thiết bị khác cho Ukraine kể từ khi cuộc chiến bắt đầu vào ngày 24/2.

Duy Tiến
Nguồn: cand.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo