Thế giới

Mỹ nhân Ấn Độ đau đớn vì không tìm được giường bệnh cho mẹ

Cập nhật lúc 03-05-2021 11:09:30 (GMT+1)

 

Nữ diễn viên Jasmin Bhasin thể hiện sự đau lòng và bất lực trên mạng xã hội vì không tìm được giường bệnh cho mẹ giữa thảm họa COVID-19 ở Ấn Độ.


Ấn Độ hiện đang trải qua thời kỳ tồi tệ nhất trong bối cảnh “làn sóng thứ hai” của đại dịch COVID-19 bùng phát. Số ca mắc mới và người chết ngày một tăng, các bệnh viện phải đối mặt với tình trạng quá tải, thiếu giường bệnh và trang thiết bị y tế trầm trọng.

Mới đây, nữ diễn viên Bollywood Jasmin Bhasin gây chú ý khi lên Twitter chia sẻ hoàn cảnh khốn đốn của gia đình. Theo đó, mẹ cô không may mắc bệnh, nhưng cha cô phải liên hệ khắp nơi vẫn chưa tìm được nơi đảm bảo cho bà Bhasin được chăm sóc y tế.

“Thất vọng và đau lòng. Cái chết diễn ra hàng ngày. Những người trên đường cố gắng tìm giường bệnh và bình dưỡng khí. Mẹ tôi cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự khi hai ngày trở lại đây, tìm giường bệnh trở thành một nhiệm vụ. Người cha già của tôi đang chạy khắp nơi để tìm kiếm sự chăm sóc y tế cho mẹ tôi. Nhiều người cũng đang trải qua tình cảnh tương tự”, cựu thí sinh “Bigg Boss 14” cho biết vào cuối ngày 1/5.

Trong một bài đăng khác sau đó, người đẹp đặt câu hỏi: “Mọi người đang mất đi những người thân yêu, gia đình của họ. Chúng ta nên đổ lỗi cho ai? Liệu có phải hệ thống của chúng ta đang bị lỗi?”.

Vào đầu tháng Tư, Ấn Độ báo cáo ít hơn một nghìn trường hợp mắc COVID-19 mỗi ngày. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, con số này đã tăng lên xấp xỉ 400.000 ca mắc mới mỗi này, với số lượng ngày một tăng lên chóng mặt.

Số lượng bệnh nhân quá đông khiến các bệnh viện rơi vào tình trạng quá tải. Trên các phương tiện thông tin đại chính, những hình ảnh bệnh nhân nằm la liệt ngoài đường chờ chữa trị khiến thế giới phải xót xa. Đến mức, các y bác sĩ phải xin phép gia đình bệnh nhân rút ống thở của người lớn tuổi bị bệnh nặng, nhường cơ hội sống cho những người trẻ, có khả năng sống sót cao hơn.

Tâm trạng của Bhasin trong những chia sẻ mới đây cho thấy sự bất lực, khác hẳn với thái độ lạc quan chỉ vài ngày trước đó. Theo đó, nữ diễn viên từng đăng một video vui nhộn trên Instagram để cổ vũ người hâm mộ trong thời điểm khó khăn.

 

Chỉ vài ngày trước, Bhasin rất lạc quan trong cuộc chiến chống COVID-19 ở Ấn Độ.

Trong video, cô được thấy đang lắc lư theo bài hát “Tutak Tutak Tutiya”. Cô viết: ‘Đoạn video này rõ ràng không phải để cho các bạn thấy kỹ năng nhảy của tôi. Đó là một nỗ lực để tạo ra một chút niềm vui và sự tích cực trong ngày cho mọi người bằng những bước nhảy vui nhộn của tôi. Đừng mất hy vọng. Chúng ta sẽ chiến đấu và đánh bại loại virus này”. Có lẽ, hiện thực tàn khốc đang dần bào mòn ý chí và tinh thần của những người trực tiếp bị ảnh hưởng bởi đại dịch toàn cầu như Bhasin.

Tú Oanh
Theo Indian Express
Nguồn: tienphong.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo