Thế giới

Mỹ mở đợt tấn công mới vào Syria

Cập nhật lúc 24-05-2018 04:08:01 (GMT+1)
Mỹ mở đợt tấn công mới tại Syria

 

Các máy bay chiến đấu của liên quân do Mỹ đứng đầu đã tấn công một số vị trí của quân đội Syria tại tỉnh Deir ez-Zor, miền đông nước này.


Theo thông tấn xã SANA và hãng tin Reuters, các cuộc không kích được cho là diễn ra gần một trạm năng lượng, sát biên giới với Iraq, cách sông Euphrates khoảng 100km về phía tây. Khu vực này cũng là nơi liên quân do Mỹ đứng đầu chiến đấu chống quân IS.

SANA dẫn một nguồn tin quân sự Syria cho hay: “Một số vị trí quân sự của chúng tôi ở giữa Al-BuKamal và Hmeima bị máy bay chiến đấu của liên quân do Mỹ đứng đầu tấn công vào sáng 24/5".

Thông tin về các vụ không kích mới của Mỹ tại Syria được cơ quan thông tấn của Hezbollah tại Lebanon đưa tin. Theo nhóm quân – là đồng minh của chính phủ Syria, các máy bay đã tấn công các vị trí quân sự gần cơ sở dầu khí T2.

Cho tới năm ngoái, khu vực đông Syria vẫn nằm dưới quyền kiểm soát của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Sau đó, quân đội chính phủ Syria, được Nga hậu thuẫn và nhóm quân người Kurd và Ảrập, được liên quân do Mỹ ủng hộ, đã kiểm soát hầu hết khu vực này. 

Liên lạc thông suốt giữa Mỹ và Nga đã hoá giải hầu hết các cuộc xung đột giữa hai lực lượng trên tại đông Syria.

Nguồn: Hoài Linh/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo