Thế giới

Mỹ di tản hàng trăm công dân khỏi vùng dịch Vũ Hán

Cập nhật lúc 29-01-2020 06:53:47 (GMT+1)
Sân bay Ted Stevens, nơi chiếc máy bay chở 240 công dân Mỹ khỏi Vũ Hán sẽ hạ cánh. Ảnh: AP

 

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, chiếc máy bay di tản 240 công dân Mỹ từ vùng dịch Vũ Hán về Mỹ đã khởi hành vào rạng sáng 29/1.


Theo AP, chiếc máy bay di tản đã chở những quan chức ngoại giao cùng nhiều công dân Mỹ ra khỏi thành phố Vũ Hán, trung tâm dịch bệnh corona tại Trung Quốc. Dự kiến chiếc máy bay này sẽ dừng để tiếp nhiên liệu tại thành phố Anchorage, Alaska trước khi hạ cánh ở thành phố Ontario thuộc bang California, Mỹ.

Tại thành phố Anchorage, những công dân di tản sẽ được tiến hành kiểm tra y tế bởi Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) nhằm đảm bảo không có ai bị nhiễm bệnh. “Sau đó, những hành khách sẽ được quay lại máy bay và bay trở về Mỹ”, quản lý sân bay quốc tế Jim Szczesniak trả lời AP cho biết. Dù không rõ quá trình kiểm tra y tế sẽ diễn ra trong bao lâu, nhưng ông Szczesniak cho biết “sẽ mất nhiều giờ đồng hồ”.

Các quan chức sân bay California cũng đã chuẩn bị sẵn sàng các cơ sở vật chất để có thể tiếp nhận, cũng như cách ly và theo dõi những công dân Mỹ trở về từ Vũ Hán trong vòng 2 tuần, nếu cơ quan CDC thấy điều này là cần thiết. “Chúng tôi đang chuẩn bị cho tình huống trên”, phát ngôn viên hạt San Bernardino David Wert nói.

Hiện chính phủ Trung Quốc đã lập các chốt chặn xung quanh Vũ Hán và 16 thành phố khác thuộc tỉnh Hồ Bắc, nhằm ngăn cản người dân rời khỏi những thành phố này và phát tán virus corona ra ngoài tầm kiểm soát. Cũng như Mỹ, chính phủ Nhật Bản và Hàn Quốc cũng đang lên kế hoạch di tản công dân những nước này khỏi vùng dịch.

Nguồn: Tuấn Trần/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo