Thế giới

Mỹ: công bố người thay Comey 'vào tuần sau'

Cập nhật lúc 14-05-2017 06:44:38 (GMT+1)
FBI đang tiến hành cuộc điều tra về cáo buộc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ

 

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói rằng ông có thể công bố tên người thay thế James Comey, Giám đốc FBI vừa bị sa thải, trước cuối tuần tới.


Ông nói với phóng viên rằng "có khả năng" ông có thể bổ nhiệm ai đó trước hôm 19/5, trước khi ông có chuyến công du nước ngoài đầu tiên.

Cựu trợ lý Bộ trưởng Tư pháp Alice Fisher là ứng cử viên đầu tiên được Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions phỏng vấn, truyền thông Mỹ tường thuật.

Quyền giám đốc FBI Andrew McCabe và một số người khác được Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions và thứ trưởng Rod Rosenstein phỏng vấn hôm 13/5.

Tuy nhiên, có khoảng 11 người được ghi nhận đang được cân nhắc cho vị trí cần được Thượng viện thông qua.

Tổng thống Trump phải đối mặt với phản ứng dữ dội sau khi sa thải ông Comey, người đang điều tra cáo buộc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ.

Ông Trump nói với các phóng viên tháp tùng ông trên chiếc Air Force One rằng muốn xúc tiến nhanh việc bổ nhiệm giám đốc FBI mới.

"Hầu hết các ứng viên đều là những người được nhiều người biết tới. Về cơ bản họ đã được thẩm xét lý lịch cả đời," ông nói.

Fox News trích lời một nguồn tin của chính phủ nói rằng việc tìm người thay Comey đang được tiến hành "khẩn trương" và nói thêm: "Chúng tôi đang rà soát ứng viên."

Nguồn: BBC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo