Thế giới

Mỹ có thể ghi nhận 200.000 ca mắc COVID-19 mỗi ngày

Cập nhật lúc 05-08-2021 11:54:47 (GMT+1)
Chuyên gia dịch tễ học Anthony Fauci cảnh báo Mỹ có thể chứng kiến 200.000 trường hợp mắc COVID-19 hàng ngày vào mùa thu. (Ản

 

Cố vấn y tế trưởng của Nhà Trắng Anthony Fauci cảnh báo, Mỹ có thể chứng kiến 200.000 trường hợp mắc COVID-19 hàng ngày vào mùa thu.


“Chỉ vài tháng trước, chúng tôi có khoảng 10.000 ca mắc COVID-19 mỗi ngày. Sẽ có khoảng 100.000 đến 200.000 trường hợp nhiễm bệnh trong thời gian tới”, Cố vấn y tế trưởng của Nhà Trắng Anthony Fauci cho hay.

Cảnh báo của ông Anthony Fauci được đưa ra trong bối cảnh Mỹ đang có số ca mắc bệnh tăng đột biến trong khi giới chức y tế đang vật lộn để thuyết phục người dân tiêm chủng.

“Sự gia tăng các ca bệnh là do Mỹ có khoảng 93 triệu người dân đủ điều kiện để tiêm chủng nhưng không tiêm chủng, trong đó có số lượng đáng kể những người dễ bị tổn thương”, ông Anthony Fauci cho biết thêm.

Chuyên gia về bệnh truyền nhiễm cho biết, ông lo ngại số lượng người không được tiêm chủng cao có thể làm xuất hiện một biến thể mới, mạnh hơn, có khả năng kháng lại các loại vaccine hiện có.

“Nếu chúng ta không dập tắt sự bùng phát của dịch bệnh bằng cách tăng tỷ lệ dân số được tiêm phòng thì virus sẽ tiếp tục lây lan âm ỉ đến mùa thu. Virus sẽ có nhiều cơ hội để sản sinh ra biến thể mới”, ông Anthony Fauci nói, cho biết các loại vaccine hiện có hoạt động rất tốt trong việc chống lại các biến thể COVID-19, cũng như hạn chế các trường hợp mắc bệnh nặng.

Cố vấn y tế trưởng của Nhà Trắng cũng hy vọng sẽ có nhiều người được tiêm vaccine sau khi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) phê duyệt đầy đủ vaccine COVID-19. Hiện tại, vaccine chỉ được cấp phép trong trường hợp khẩn cấp.

Trước đó, trả lời phỏng vấn kênh ABC, ông Anthony Fauci cũng cảnh báo "mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ hơn" và Mỹ có thể sẽ phải chứng kiến nhiều "đau đớn và khổ sở" hơn khi biến thể Delta khiến gia tăng các trường hợp mắc COVID-19.

Thời gian gần đây, trung bình mỗi ngày, Mỹ ghi nhận hơn 70.000 ca mắc mới, tăng gần 60.000 trường hợp/ngày trong vòng chưa đầy 6 tuần. Sự gia tăng đột biến ca nhiễm bệnh được cho là do sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta.

Mỹ hiện vẫn là ổ dịch lớn nhất thế giới với 36.169.459 trường hợp nhiễm bệnh, trong đó có 631.281 người chết.

Kông Anh
Nguồn: vtc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo