Thế giới

Mỹ chưa nhìn thấy lựa chọn chấm dứt xung đột ở Ukraine theo cách riêng

Cập nhật lúc 14-09-2023 08:21:52 (GMT+1)
Điều phối viên truyền thông chiến lược Nhà Trắng John Kirby. Ảnh: Politico.

 

Điều phối viên truyền thông chiến lược Nhà Trắng John Kirby cho biết, Mỹ chưa nhìn thấy cơ hội chấm dứt xung đột ở Ukraine theo cách riêng của mình.


Trả lời câu hỏi về khả năng giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine, điều phối viên truyền thông chiến lược Nhà Trắng John Kirby khẳng định: “Rõ ràng, điều này sẽ không xảy ra vào lúc này”. Ông Kirby cho biết, Mỹ chưa nhìn thấy cơ hội chấm dứt xung đột ở Ukraine theo cách riêng của mình.

Theo ông Kirby, các điều kiện hòa bình phù hợp với Washington, bao gồm: Nga rút quân, tôn trọng chủ quyền của Ukraine, và sự thành công của Ukraine trong việc giành lại các vùng lãnh thổ.

Trước đó, ngày 13/9, Politico đã đăng một bài báo nói rằng, giới chính trị ở châu Âu và Mỹ đang đặt ra câu hỏi về sự hỗ trợ lâu dài đối với chính quyền Kiev. Ấn phẩm cho rằng, nếu EU từ chối tiếp tục cung cấp sự hỗ trợ cần thiết, thì Ukraine sẽ vẫn có “một nền tảng vững chắc dưới sự hỗ trợ của Mỹ”. Đồng thời, việc mất đi sự hỗ trợ từ Washington sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng hơn.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNN ngày 11/9, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thừa nhận rằng, cuộc phản công của Lực lượng Vũ trang Ukraine sẽ kết thúc không có hậu.

Theo Bộ Quốc phòng Ukraine, tính đến tháng 9, kể từ khi bắt đầu cuộc phản công Lực lượng Vũ trang Ukraine đã thiệt hại 66.000 binh lính và 7.600 vũ khí, bao gồm xe tăng Leopard của Đức, xe chiến đấu bộ binh Bradley của Pháp và Mỹ, xe tăng Challenger 2 của Anh.

Trong bối cảnh Kiev đang tiến gần thất bại, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken bày tỏ quan điểm rằng, cuộc tấn công của Lực lượng Vũ trang Ukraine sẽ tiếp tục “trong nhiều tháng nữa”.

Mỹ Nga (Theo Ria Novosti)
Nguồn: baonghean.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo