Thế giới

Mỹ: Cậu bé 6 tuổi mang súng tới trường học

Cập nhật lúc 08-11-2019 11:00:36 (GMT+1)
Cảnh sát thành phố Columbus, bang Ohio, Mỹ đã thu một khẩu súng từ ba lô của một cậu bé 6 tuổi. Ảnh: Cảnh sát Columbus

 

Cảnh sát đã thu khẩu súng và không buộc tội cậu bé vì cậu quá nhỏ và không có ý thức về hành vi.


Nam học sinh tại trường tiểu học Kids Care ở thành phố Columbus, bang Ohio đã mang theo khẩu súng ngắn bán tự động và một tá đạn trong ba lô và khoe khẩu súng với bạn học cùng lớp. Người bạn này ngay lập tức đã thông báo cho giáo viên và nhà trường đã tịch thu khẩu súng, sau đó trình báo với cảnh sát địa phương. 

Cảnh sát địa phương cho rằng đứa trẻ này đã lấy khẩu súng từ nhà vì trước đó, ông nội của cậu bé đã báo cảnh sát việc bị mất súng. Sự việc đang tiếp tục được điều tra.

Det Dave Bucy, thuộc sở cảnh sát Columbus cho biết: “Hiện vẫn chưa rõ lý do tại sao cậu bé mang súng tới trường. Tôi nghĩ đó đơn giản là tò mò và muốn khoe khoang với bạn bè về những gì mình có”. 

Cảnh sát không chuyển các cáo buộc chống lại cậu bé cho công tố viên do cậu vẫn ở tuổi vị thành niên. Ông Det Bucy cho rằng học sinh và giáo viên đã giúp ngăn chặn trường hợp xấu có thể xảy ra tại trường học khi thông báo ngay sự việc tới cảnh sát.

Số trẻ em chết vì súng đạn đã tăng mạnh trong vòng 20 năm qua tại Mỹ. Báo cáo của Đại học Y Schmidt (thuộc Đại học Florida Atlantic, Florida, Mỹ) cho thấy gần 40.000 trẻ em đã bị bắn và sát hại từ năm 1999 đến năm 2017. 

Theo tạp chí Pediatrics, mỗi năm có hơn 5.700 trẻ em ở Mỹ được điều trị tại các phòng cấp cứu ở bệnh viện vì các vết thương do súng đạn, gần 21% trong số đó là tai nạn ngoài ý muốn. 

Cho đến nay đã có hơn 80 vụ nổ súng liên quan đến trường học tại Mỹ trong năm nay./.

CTV Mai Trang (biên dịch)
Theo Independent
Nguồn: vov.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo