Thế giới

Mực nước hàng trăm sông tại Trung Quốc vượt mức báo động

Cập nhật lúc 13-07-2020 13:29:24 (GMT+1)
Nhiều cảnh sát tham gia đắp bao cát gia cố đê tại thành phố Bà Dương, tỉnh Giang Tây. Ảnh THX

 

Cơ quan phòng chống lũ lụt và hạn hán Trung Quốc đã nâng mức ứng phó lũ lụt toàn quốc từ cấp ba lên cấp hai trong thang bốn cấp.


Thời báo Hoàn Cầu sáng 13/7 cho biết, mực nước của 109 sông ở Trung Quốc đã vượt mức an toàn, trong đó nước tại 33 con sông dâng lên cao nhất từ trước tới nay.

Ngoài ra, mực nước tại 10 đập thủy điện chạy dọc theo dòng chính sông Dương Tử đã ở trên mức báo động, cũng như nước tại các hồ lớn như hồ Thái Hồ nằm giữa ranh giới 2 tỉnh Giang Tô và Chiết Giang, hồ Bà Dương tại tỉnh Giang Tây, hồ Động Đình ở đông bắc tỉnh Hồ Nam vượt cảnh báo trong 15 ngày vừa qua.

Số liệu Trung tâm Phòng chống Hạn hán và Lũ lụt tính đến chiều 12/7 cho thấy, có gần 38 triệu người dân nước này bị ảnh hưởng vì mưa lũ tại 27 tỉnh thành, bao gồm các tỉnh Giang Tây, An Huy, Hồ Bắc và Hồ Nam. Hơn 140 người chết hoặc mất tích, cũng như 2,25 triệu dân được đưa đi sơ tán. Ứơc tính thiệt hại về kinh tế do mưa lũ gây ra đã lên tới 11,7 tỷ USD.

Mực nước hàng trăm sông tại Trung Quốc vượt mức báo động

Công tác gia cố đê hồ Bà Dương được thực hiện khẩn trương. Ảnh: THX

Nhiều máy xúc đất và ô tô tải cũng được điều động tham gia gia cố đê. Ảnh: THX

Công việc gia cố đê diễn ra giữa lúc mực nước hồ Bà Dương đang dâng cao. Ảnh: THX

Nguồn: Tuấn Trần/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo