Thế giới

Mưa lớn chưa từng có trong 100 năm, nhiều nước châu Âu ngập lụt nặng

Cập nhật lúc 15-07-2021 15:58:46 (GMT+1)
Ngôi làng Insol tại Rhineland-Palatinate chìm trong nước lũ ngày 15/7. Ảnh: CNN

 

Mưa lớn đã gây lũ lụt nghiêm trọng tại một số quốc gia Tây Âu. Cảnh sát Đức ngày 15/7 xác nhận đã có 33 người thiệt mạng và nhiều người mất tích. Thiệt hại vì lũ lụt cũng được ghi nhận tại Bỉ, Hà Lan và Luxembourg.


Người phát ngôn Cơ quan Dự báo Khí tượng Đức (DWD) Andreas Friedrich chia sẻ với kênh CNN: “Ở một số khu vực, chúng tôi ghi nhận lượng mưa chưa từng có trong 100 năm”. Ông cho biết vùng North-Rhine Westphalia, Rhineland-Palatinate và Saarland chịu tác động nặng nề nhất vì ngập lụt.

Trực thăng và binh sĩ đã được triển khai đến một số khu vực để cứu trợ người dân mắc kẹt trên mái nhà. Nhiều trường học buộc phải đóng cửa, giao thông bị gián đoạn.

Mưa lớn đã khiến nhiều con sông vỡ bờ gây ngập lụt. Thủ tướng Đức Angela Merkel đang ở thăm Mỹ đã bày tỏ bà “sốc trước thảm họa này”.

Láng giềng của Đức là Bỉ còn hứng chịu lũ quét và ghi nhận 4 người tử vong. Tờ Le Soir (Bỉ) đưa tin gần 2.000 người đã được sơ tán tại thị trấn Chaudfontaine.

Dự báo thời tiết cho thấy mưa lớn sẽ tiếp diễn tại Tây Âu vào ngày 16/7. Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen ngày 15/7 nói: “Tôi chia buồn cùng gia đình các nạn nhân lũ lụt tại Bỉ, Đức, Hà Lan và Luxembourg. EU đã sẵn sàng giúp đỡ. Các quốc gia chịu ảnh hưởng có thể kích hoạt Cơ chế bảo vệ người dân EU”.

Nguồn: Hà Linh/Báo Tin tức

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo