Thế giới

Một người Mỹ tử vong vài giờ sau khi tiêm vắc xin Covid-19

Cập nhật lúc 24-01-2021 09:38:36 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

Quan chức y tế Mỹ đang điều tra trường hợp một người sống ở bang California chết sau khi tiêm vắc xin Covid-19.


Văn phòng cảnh sát hạt Placer (California, Mỹ) vừa cho hay về sự ra đi của một công dân trong vùng sau khi chủng ngừa vắc xin Covid-19. Trong thông báo đăng tải trên mạng xã hội, họ cho biết sẽ điều tra vụ việc nhưng không tiết lộ chi tiết.

Người vừa qua đời từng có kết quả xét nghiệm dương tính với virus nCoV vào tháng 12/2020. Vào ngày 21/1, người này được tiêm vắc xin và qua đời sau đó vài giờ.

Cơ quan chức năng cũng không nói rõ loại vắc xin đã được sử dụng. Vào đầu tuần, việc khám nghiệm tử thi sẽ được tiến hành.

“Nhiều đơn vị cấp liên bang, bang, địa phương đang tích cực điều tra vụ việc. Hiện giờ, công bố kết luận nào quanh nguyên nhân cái chết đều quá sớm, cần chờ quá trình điều tra. Chúng tôi chia sẻ sâu sắc với sự mất mát của gia đình”, văn phòng cảnh sát viết.

Cơ quan y tế của bang California (Mỹ) cũng đang điều tra một vụ tử vong khác sau khi tiêm vắc xin Covid-19. Đó bác sĩ Gregory Michael, người được tiêm ngừa vào ngày 18/12. Vị bác sĩ làm việc tại Trung tâm Y tế Mount Sinai qua đời vào khuya 3/1.

Trong khi đó, ở Na Uy đã có 29 người chết sau khi tiêm vắc xin Covid-19. Độ tuổi của những người không may là 75-80 tuổi. Hầu hết mọi người đều gặp phải các tác dụng phụ dự kiến của vắc xin như buồn nôn và nôn, sốt, phản ứng cục bộ tại chỗ tiêm khiến bệnh nền của họ tồi tệ hơn.

Ở Ấn Độ, đã có 3 trường hợp tử vong sau khi tiêm vắc xin Covid-19. Các bệnh nhân có biểu hiện tức ngực, khó thở trước khi mất.

An Yên (Theo New York Post)
Nguồn: Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo