Thế giới

Một kẻ cuồng điên Volga bị bắt ở Nga, và hắn đã thú nhận tội giết 26 cụ bà

Cập nhật lúc 02-12-2020 08:57:22 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

Cảnh sát Nga đã bắt giữ một người đàn ông ở Kazan, Tatarstan, người bị tình nghi giết 26 phụ nữ hưu trí ở 12 khu vực của Nga ở vùng Volga ở Urals. Hãng tin TASS cho biết hôm thứ 3 với sự tham khảo từ trung tâm báo chí của Bộ Nội vụ. Theo TASS, Radik Tagirov, 36 tuổi, đã thú nhận về các vụ giết người.


Việc bắt giữ một người đàn ông bị tình nghi giết các phụ nữ cao tuổi ở vùng Volga và ở Urals đã được khẳng định bởi phát ngôn viên Bộ Nội vụ Irina Volkova. “Trong các năm 2011-2012, hàng loạt vụ giết người cao tuổi đã diễn ra ở khu vực Liên bang Volga và Urals. Kẻ lạ mặt đã bóp cổ hơn 20 phụ nữ cô đơn,” bà Volkova giải thích vụ việc.

Theo bà, kẻ giết người đã sử dụng lòng tin của những người hưu trí khi giả làm nhân viên của các dịch vụ xã hội hoặc địa phương. Ngay khi đột nhập vào căn hộ, hắn đã bóp cổ những người phụ nữ và lấy trộm tiền tiết kiệm của họ.

Trang mạng Kommersant viết rằng tên cướp giết người luôn đeo găng tay và đổ chất tẩy rửa xuống sàn nhà để khiến chó cảnh sát khó làm việc hơn. Trang mạng Medusa nhắc lại rằng "kẻ cuồng điên Volga" được cho là thực hiện từ 19 đến 32 vụ giết người ở Kazan, Samara, Saratov, Chelyabinsk, Ekaterinburg và các thành phố khác. Các nguồn tin khác nói rằng nạn nhân của hắn từ 75 đến 90 tuổi.

"Tôi không nhớ hết"

Số nạn nhân có thể sẽ không được xác định chắc chắn, như lời khai mà hắn đã thú nhận hành vi.

“Tôi không thể nhớ hết mọi trường hợp. Tôi tìm họ ở quảng trường, gần cửa hàng, quan sát họ, lấy túi xách và hộ tống họ về nhà. Những lần khác họ đến gần và hỏi tôi," kẻ sát nhân cho biết.

“Đôi khi họ mời tôi khi tôi tự giới thiệu mình là nhân viên của một công ty sửa chữa,” hắn nói thêm và mô tả những gì xảy ra tiếp theo: “Tôi đã làm họ chết ngạt, yên lặng, nhanh chóng và không gây đau đớn cho họ.“

Hắn thừa nhận mình đã giết người để cướp của. “Có thể không giết họ, nhưng tôi thì không, tất cả các nạn nhân đều đã già,” hắn nói. Theo trang mạng Meduza, hắn đã khóc khi nhận tội.

Mẫu DNA đã giúp cảnh sát

Hiện vẫn chưa rõ bằng cách nào mà cảnh sát truy tìm ra kẻ giết người hàng loạt sau nhiều năm tìm kiếm. Bà Volkova nói rằng các mẫu DNA mà họ lấy tại hiện trường vụ án đã giúp ích cho các nhà điều tra. Theo một số nguồn tin, Tagirov đã bị trừng phạt vì tội trộm cắp vào năm 2009.

Vào năm 2017, cảnh sát đã treo thưởng 3 triệu rúp cho thông tin dẫn đến việc bắt được kẻ cuồng điên Volga. Khi không bắt được hắn, người ta suy đoán rằng hắn đã chết hoặc đang ngồi tù vì một tội ác khác.

Nguồn: MP/ Secviet.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo