Thế giới

Moscow: Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga 'tới người Ukraine cuối cùng'

Cập nhật lúc 11-08-2022 14:21:24 (GMT+1)
Ông Sergey Kirienko - Phó Chánh văn phòng điện Kremlin. Ảnh: Sputnik

 

Giới lãnh đạo Ukraine đang thay mặt NATO sử dụng chính người dân của mình để chống lại Nga, ông Sergey Kirienko - Phó Chánh văn phòng điện Kremlin cho hay.


Ông Sergey Kirienko cũng cho rằng các nước phương Tây không quan tâm khi chứng kiến người dân Ukraine thiệt mạng miễn là điều đó phục vụ lợi ích của họ.

"Chúng tôi hiểu rõ chúng tôi không chiến đấu với Ukraine trên lãnh thổ Ukraine và chắc chắn không chống lại người dân Ukraine. Toàn bộ NATO đang chiến tranh với Nga ở Ukraine bằng người dân Ukraine", ông Kirienko cho hay.

Ông cũng đổ lỗi cho chính quyền Kiev vì cuộc xung đột hiện nay, cáo buộc họ đang hy sinh đất nước và người dân Ukraine "trong cuộc đối đầu căn bản của phương Tây nhằm chống lại Nga".

"NATO sẽ vui vẻ chiến đấu với Nga 'tới người Ukraine cuối cùng' như chính họ từng tuyên bố mà không ngần ngại. Họ không hề cảm thấy hối tiếc vì điều đó".

Phó Chánh văn phòng điện Kremlin cũng nhận định, cuộc đối đầu giữa Nga và phương Tây đã vượt khỏi cuộc xung đột ở Ukraine. Theo ông, những biện pháp trừng phạt kinh tế của Mỹ và đồng minh nhằm vào Moscow, cũng như "những cuộc tấn công tâm lý" cũng là một phần trong cuộc xung đột này.

Các đối thủ của Moscow đã tính toán sai lầm khi quyết định phản ứng với chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine, ông Kirienko nói. Dù vậy, ông cho rằng sức ép lên Nga vẫn cao và có lẽ sẽ ngày càng lớn hơn. Ông thừa nhận, các đối thủ của Nga là "những người khá thông minh, họ sẽ học hỏi từ những sai lầm của mình"./.

Kiều Anh
Nguồn: vov.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo