Thế giới

Máy bay nổ tung khi bay biểu diễn

Cập nhật lúc 25-09-2010 07:40:21 (GMT+1)

 

 - Hôm qua, một chiếc máy bay hạng nhẹ hiệu Super Decathlon bất ngờ mất kiểm soát lao thẳng xuống đất khi đang tham gia trình diễn trong Bandung Air Show ở Indonesia khiến máy bay nổ tung, nhưng phi công đã may mắn sống sót.


 

Chiếc máy bay bắt đầu chao nghiêng ngay trước vụ tai nạn - Ảnh: Reuters
Chiếc máy bay bắt đầu chao nghiêng ngay trước vụ tai nạn - Ảnh: Reuters.

Phi công Alexander Supeli điều khiển chiếc máy bay nói trên thoát chết một cách thần kỳ nhưng hiện đang trong tình trạng nguy kịch. Đây là phi công kỳ cựu có trên 2.000 giờ bay an toàn, tuy nhiên Supeli bị đổ lỗi là nguyên nhân trong tai nạn này do để phi cơ bay quá thấp khiến một cánh chạm xuống đất dẫn đến mất kiểm soát.

Một cánh của chiếc Super Decathlon chạm đất trước khi máy bay nổ tung - Ảnh: Reuters
Một cánh của chiếc Super Decathlon chạm đất trước khi máy bay nổ tung - Ảnh: Reuters.

Rất đông khán giả gồm nhiều học sinh đã khiếp sợ khi chứng kiến tận mắt chiếc máy bay chao nghiêng rồi lao xuống đất và nổ tung, tạo ra một quả cầu lửa khổng lồ. Một phi công khác tham gia biểu diễn trong Bandung Air Show là Saleh Sudrajat nhận định, vụ tai nạn này do lỗi con người vì chiếc máy bay đang trong tình trạng rất tốt.

Chiếc máy bay nổ tung sau khi chạm đất - Ảnh: Reuters
Chiếc máy bay nổ tung sau khi chạm đất - Ảnh: Reuters.

Super Decathlon là loại máy bay cánh quạt hạng nhẹ có hai ghế ngồi, chủ yếu được sử dụng trong hoạt động bay huấn luyện và biểu diễn trên không.

Lực lượng cứu hộ đang phun nước dập tắt đám cháy trên chiếc máy bay - ảnh: Reuters
Lực lượng cứu hộ đang phun nước dập tắt đám cháy trên chiếc máy bay - ảnh: Reuters.

Vụ tai nạn nói trên xảy ra trong ngày thứ hai của Bandung Air Show, nhân kỷ niệm 200 năm ngày thành lập thành phố Bandung của Indonesia, nằm cách thủ đô Jakarta hơn 100 km về phía đông nam.

Thành Nam
Theo Daily Mail

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo