Thế giới

Máy bay MH-370 đã hạ cánh an toàn?

Cập nhật lúc 17-03-2014 16:15:20 (GMT+1)

 

Như Vietinfo.eu đã đưa tin, kịch bản bắt cóc máy bay của những phần tử cảm tử Tân Cương dần sáng tỏ thêm, mặc dù các cơ quan chức năng chưa khẳng định chính thức. Sau đây là một nhận định và phân thích mới. 


Vụ máy bay mất tích là do nhóm ly khai hồi giáo Uyghurs từ Trung Quốc? 

Không tặc chỉ muốn bắt con tin để đáp lại sự đàn áp đẫm máu của nhà cầm quyên Trung Quốc đối với người sắc tộc thiểu số Duy Ngô Nhĩ theo đạo Hồi ở khu tự trị Tân Cương.

Máy bay Malaysia MH - 370 đã hạ cánh an toàn tại phi trường OSH AIRPORT của Kyrgyzstan?!

Đường bay tránh radar của không tặc. Máy bay đã đáp xuống an toàn tại phi trường OSH AIRPORT của Kyrgyzstan.

Trước khi đọc tin này mong các bạn đừng nghĩ là tin chính thức từ chính quyền Malaysia hay bất cứ nguồn nào!

Tin hay không là tùy bạn, đừng hỏi đã kiếm đâu ra thứ này nhé!

Tin cho biết sau khi cất cánh khoảng 30 phút máy bay MH - 370 bị  không tặc là người Trung Quốc theo Hồi giáo khống chế. Số không tặc ước đoán khoảng 20 người.

Không tặc đã đột nhập được vào buồng lái và bắt 2 phi công tắt bộ phận điện đàm lúc 1 giờ 7 phút. Phi công trưởng vẫn giữ hệ thống thứ hai để liên lạc nhưng bị phát hiện lúc 1 giờ 20 phút.

Sau đó nhóm không tặc đã bắt tổ lái điều chỉnh máy bay lên cao độ là 45.000 feet và bẻ lái sang hướng Ấn Độ Dương trong 10 phút rồi sau đó hạ độ cao trở lại 25.000 feet.

Ổn định được được độ cao trong vùng không có radar phủ sóng không tặc đã bắt phi công lái máy bay đi vào không phận Miến Điện, bay dọc, ngang theo bên ngoài biên giới Trung Quốc để tới phi trường OSH AIRPORT của Kyrgyzstan và đã hạ cánh an toàn.

Dưới mặt đất có nhóm chiến binh khống chế nhân viên phi trường để đón máy bay.

Tất cả những dữ liệu không tặc được Malaysia giấu kín, vì lý do nào đó chưa công bố.

Malaysia đã biết rõ thông tin vì từ 1 giờ 7 phút viên phi công đã mở điện đài lén báo về Malaysia diễn biến trên máy bay tổng cộng là 14'.

Hiện nay thông tin này chưa có nhiều người biết.

Hãy đợi đấy. Trong vài ngày tới sẽ có nhiều cuộc tranh cãi nảy lửa và Malaysia  cuối cùng sẽ phải đưa ra thông tin và chắc sẽ không khác là mấy so với  thông tin này .

Hành khách mang quốc tịch Trung Quốc là 153 trong tổng số 239 hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không Malaysia mang số hiệụ MH - 370. Trong đó có cả đoàn nghệ thuật, họa sĩ, đạo diễn Trung Quốc...

Hy vọng những chi tiết thông tin trên không phỉ là Cá tháng Tư ?!

Nhà báo Trần Quang Thành gửi tin

 • #3 dan: Tiêu đề

  18-03-2014 10:23

  Nếu máy bay đáp ở nơi nào đó an toàn và Malai biết được tin này từ lâu thì sự nhiệt tình không cần thiếc của ta đúng là một trò cười....
 • #2 Đài tiếng nói nước Nga: Máy bay mất tích có thể đã hướng đến lãnh thổ do Taliban kiểm soát

  17-03-2014 23:42

  Các nhà điều tra Malaysia đang xem xét giả thiết cho rằng chiếc máy bay của Malaysia Airlines sau khi biến mất khỏi màn hình radar có thể đã tới vùng lãnh thổ Afghanistan hoặc Pakistan hiện do các chiến binh phong trào “Taliban” kiểm soát.

  Đó là tin đưa trên báo Anh "The Independent" số ra ngày thứ Hai.
  Nguồn tin gần gũi với cuộc điều tra thông báo rằng các chuyên viên đang chờ cấp phép ngoại giao của hai nước để kiểm tra giả thiết này. Như tờ báo nhận xét, khu vực do “Taliban” kiểm soát là một trong hai hành lang không lưu mà chiếc phi cơ có thể bay sau khi nó biến khỏi màn hình radar. Tuy nhiên, trong trường hợp như vậy máy bay sẽ khó tránh sự phát hiện của các phương tiện liên lạc và theo dõi thuộc Pakistan và Afghanistan. Đại diện Hàng không dân dụng Pakistan đã tuyên bố rằng theo kết quả kiểm tra các băng ghi từ radar không thấy dấu vết của chiếc máy bay mất tích. Trước đó nhà chức trách Malaysia thông báo rằng hệ thống thông tin liên lạc của máy bay đã bị ngắt một phần trước khi phi công liên lạc lần cuối với mặt đất.
 • #1 nam: góp ý

  17-03-2014 21:32

  trước khi đăng bài hãy kiểm tra chính tả..

  Cám ơn bạn đã nhắc nhở.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo