Thế giới

Lukashenko: xung đột sữa Nga-Belarus bất thành

Cập nhật lúc 31-08-2009 06:40:04 (GMT+1)
Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko

 

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko trong thời gian ở thăm một số khu vực trong nước hôm Chủ Nhật cho biết, cuộc xung đột về sữa giữa Belarus và Nga đã không xảy ra.


Theo lời ông, vấn đề này đã được đưa ra bàn thảo với Tổng thống Nga Dmitry Medvedev tại Sochi hôm thứ Năm tuần trước.

Hãng thông tấn Belta của Belarus viện dẫn lời ông Lukashenko cho hay, việc cáo buộc Belarus  ủng hộ quá mức các tổ chức kinh doanh nông nghiệp trong nước là điều vô căn cứ.

Hồi tháng 6, Nga đã thực hiện lệnh cấm nhập khẩu vài nghìn các danh mục sản phẩm sữa của Belarus trong vài ngày. Nguyên nhân chính là các sản phẩm này không phù hợp với các tiêu chuẩn mới của Nga. Các đại diện Moscow cũng cáo buộc Minsk cấp tiền để nông dân duy trì mức giá thấp hơn.

Theo lời ông Alexander Lukashenko, nhu cầu nhập khẩu nông phẩm của Belarus ở các quốc gia Xô Viết cũ và Đông Âu tăng mạnh.

Tổng thống cho biết: “Nhiệm vụ chính hiện nay là không bán rẻ. Nhu cầu tăng thì giá cả sẽ phải tăng theo”.

Ông Lukashenko cũng nói rằng, vấn đề cần chú trọng hiện nay là sản xuất củ cải đường, bởi lẽ giá đường thế giới hiện nay đang tăng giá với tốc độ khá nhanh.

Theo Vitinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo