Thế giới

Luật sư 'tự tin' Đoàn Thị Hương sẽ được tha bổng

Cập nhật lúc 15-08-2018 11:07:21 (GMT+1)
Đoàn Thị Hương được hộ tống vào phiên tòa hôm 27/2

 

Phiên tòa phán quyết liệu hai nghi phạm Việt Nam và Indonesia trong vụ ám sát Kim Jong-nam có được tha bổng hay không sẽ diễn ra vào ngày mai 16/8.


Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah cùng luật sư của hai người sẽ xuất hiện tại tòa ngày mai để lắng nghe phán quyết của thẩm phán sau 6 tháng tranh tụng của bên công tố.

"Chúng tôi rất tự tin là cô Hương sẽ được tha bổng, tuy nhiên cũng có khả năng nhỏ là tòa sẽ yêu cầu đối chất, nhưng chúng tôi sẽ làm việc hết sức cho cô ấy," Luật sư Hisyam Teh Poh Teik nói với BBC hôm 15/8.

Theo luật Malaysia, các công tố viên sẽ trình bày trước với các bằng chứng và nhân chứng để buộc tội, và luật sư bào chữa cũng có thể tranh luận.

Sau đó, thẩm phán tòa Thượng thẩm Shah Alam sẽ quyết định xem công tố viên đã đưa ra đủ bằng chứng hay chưa.

Nếu chưa, hai người phụ nữ sẽ được thả ngay lập tức. Tuy nhiên, bên công tố có thể kháng án hoặc cáo buộc thêm nhiều tội trạng khác.

Nếu đã đủ bằng chứng thì tòa sẽ yêu cầu đối chất (call for defense) tức hai nghi phạm và luật sư của họ và bên công tố sẽ phải đối chất.

Nếu như thế dự kiến phiên tòa sẽ kéo dài thêm nhiều tháng nữa.

"Tôi tự tin tòa có thể sẽ tha bổng Hương vì có quá nhiều lỗ hổng trong các bằng chứng của bên công tố," ông Teh Poh Teik nói.

Trước đó ông đã nhiều lần yêu cầu làm rõ về bốn người đàn ông Bắc Hàn đang bị truy nã nhưng đã trốn thoát về nước.

Đoàn Thị Hương và nghi phạm Siti Aisyah bị cáo buộc ám sát ông Kim Jong-nam, em trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Kim Jong-un vào tháng Hai năm ngoái tại sân bay Kuala Lumpur.

Ông Teh Poh Teik cho biết lần cuối ông gặp Hương là trong phiên tòa gần đây nhất hai tháng trước và ông nói nghi phạm người Việt Nam "ổn".

Phía Đại sứ quán Việt Nam cũng tích cực hợp tác với các luật sư bào chữa cho Đoàn Thị Hương.

Phiên tòa dự kiến sẽ kết thúc vào trưa mai, cũng theo ông Teh Poh Teik.

Nguồn: BBC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo