Thế giới

Lộ mặt sếp lớn doanh nghiệp TQ bị người tình tố cáo

Cập nhật lúc 19-10-2018 12:36:55 (GMT+1)
Trương Kiệt

 

Theo Sina, Trương Kiệt, Chủ tịch Tập đoàn Hằng Thiên trực thuộc Quốc vụ viện Trung Quốc, đang bị điều tra vì có dấu hiệu vi phạm kỷ luật và pháp luật nghiêm trọng.


Theo Sina, Trương Kiệt sinh năm 1961, quê ở An Huy. Trước đó, Kiệt từng đảm nhiệm các chức vụ Tổng giám đốc Tập đoàn Hằng Thiên kiêm Chủ tịch Tập đoàn cơ khí Dệt Trung Quốc, Tổng giám đốc Tập đoàn Hoa Nguyên. Từ 12/2007, Kiệt là Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Hằng Thiên và lên chức chủ tịch tập đoàn này từ 6/2008.

Tuy thông báo chính thức chưa nêu cụ thể những vi phạm của Trương Kiệt, nhưng báo chí cho biết một trong số vi phạm nghiêm trọng là chuyển phi pháp số tiền vốn lớn cho người tình, bị nghi ngờ chuyển dịch lợi ích. Theo Tin tức Tài chính, hôm 12/10 Trương Kiệt đã bị nhân viên Ủy ban Giám sát bắt giữ do có liên quan đến việc Hằng Thiên chuyển một khoản tiền vốn lớn cho sàn huy động vốn trực thuộc là Hằng Thiên Tài Phú.

Cũng theo báo chí, nguyên nhân trực tiếp dẫn đến việc Trương Kiệt bị ngã ngựa là một bức thư gửi Ủy ban Kiểm tra kỷ luật trung ương - Ủy ban Giám sát quốc gia của một phụ nữ họ Vương, trong đó tố cáo Trương Kiệt chuyển tiền trái quy định cho một công ty trực thuộc dưới hình thức tham gia góp vốn. Điều bất ngờ ở chỗ người phụ nữ họ Vương này chính là người tình của Kiệt và Hằng Thiên Tài Phú do bà này kiểm soát trên thực tế.

Trong quá trình điều tra, Vương đã thừa nhận có quan hệ tình ái với Trương Kiệt. Vương còn nói Kiệt ham mê chơi golf.

Mạng Tài Tân đưa tin, hôm 12/10, cơ quan chức năng đã chính thức thông báo cho thân nhân của Trương Kiệt biết việc ông ta bị tạm giữ để điều tra. Nguyên nhân bị điều tra do liên quan đến việc vận hành vốn của Tập đoàn Hằng Thiên. Tài Tân nói, Trương Kiệt đã lợi dụng quan hệ với người ở Hằng Thiên Tài Phú để chuyển một khoản tiền cực lớn trái quy định.

Trước đó, có tờ báo viết, Trương Kiệt được người trong giới đánh giá là “kẻ có dã tâm”, trong 10 năm đã biến Hằng Thiên từ một xí nghiệp dệt truyền thống thành lập 1998, từng được gọi là “xí nghiệp cơ khí dệt lớn nhất thế giới” phát triển thành tập đoàn kinh doanh đa ngành nghề, chuyển trọng tâm sang đầu tư và kinh doanh nhà đất.

Nguồn: Ngô Tuyết/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo