Thế giới

LHQ: Cần khẩn cấp duy trì đối thoại với Bắc Hàn

Cập nhật lúc 11-12-2017 03:48:17 (GMT+1)
Ông Feltman gặp các quan chức cao cấp của Bắc Hàn trong chuyến thăm của ông, bao gồm Ngoại trưởng Ri Yong-ho

 

Một quan chức hàng đầu của Liên Hiệp Quốc (LHQ) nói với các nhân vật cấp cao của Bắc Hàn rằng có "nhu cầu cấp bách" giữ cho các kênh đối thoại được mở để tránh nguy cơ chiến tranh.


Tuyên bố này được đưa ra sau chuyến viếng thăm Bình Nhưỡng của ông Jeffrey Feltman, chuyến cong du cấp cao nhất của một quan chức LHQ tới quốc gia bị cô lập trong sáu năm.

Bắc Hàn nói rằng họ đã đồng ý về liên lạc thường xuyên với LHQ.

Có nhiều cách để giải quyết vấn đề này… nhưng đó là một cuộc chạy đua vì ông ta [Kim Jong-un] ngày càng áp sát hơn, và không còn nhiều thời gian nữa

Cố vấn an ninh Nhà trắng McMaster

Những căng thẳng về chương trình vũ khí của Bắc Hàn đã được nâng lên sau khi một cuộc thử hỏa tiễn đạn đạo mới được tiến hành tuần trước.

Bắc Hàn nói rằng đó là hỏa tiễn tiên tiến nhất của họ, có khả năng tiếp cận nội địa Hoa Kỳ.

Cuộc thử nghiệm này là một cuộc thử nghiệm mới nhất trong một loạt các cuộc thử nghiệm hạt nhân và hỏa tiễn chống lại lệnh trừng phạt của LHQ.

Bổ sung biện pháp

Bắc Hàn thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa đầu tiên hồi tháng Bảy

Bắc Hàn thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa đầu tiên hồi tháng Bảy

Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã tiến hành các cuộc tập trận quân sự quy mô lớn trong một chương trình vũ trang.

Hôm Chủ nhật 10/12/2017, Hàn Quốc nói sẽ tham gia cùng với Hoa Kỳ trong việc áp dụng các biện pháp trừng phạt mới đối với Bắc Hàn.

Các loại tên lửa của Bắc Hàn

Các loại tên lửa của Bắc Hàn với tầm bắn ước tính bằng km

Hai mươi công ty của Bắc Hàn và 12 cá nhân đã được đưa vào một danh sách đen của Hàn Quốc, vốn sẽ có hiệu lực từ thứ Hai.

Động thái của Seoul, một loạt lệnh trừng phạt đơn phương thứ hai trong vòng một tháng, được thiết lập để cắt đứt các nguồn tài trợ quốc tế cho chương trình hỏa tiễn hạt nhân của Bắc Hàn.

Ước tính tầm xa các tên lửa của Bắc Hàn

Ước tính tầm xa các tên lửa của Bắc Hàn

Các biện pháp này được cho là thêm vào các biện pháp do Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã áp đặt.

Trong một diễn biến từ trước có liên quan, cố vấn an ninh Nhà Trắng cho rằng khả năng chiến tranh đang gia tăng mỗi ngày, nhưng xung đột vũ trang Mỹ - Triều không phải là giải pháp duy nhất,

Bình luận của ông McMaster trước một diễn đàn quốc phòng được đưa ra ba ngày sau khi Bắc Hàn tiến hành thử nghiệm hỏa tiễn đạn đạo đầu tiên trong vòng hai tháng, trái với các nghị quyết của Liên Hiệp Quốc.

Nguồn: BBC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo