Thế giới

Lây nhiễm Covid-19 lan rộng, Hàn Quốc tăng mức giãn cách cao nhất

Cập nhật lúc 23-07-2021 14:49:51 (GMT+1)
Lây nhiễm Covid-19 lan rộng, Hàn Quốc tăng mức giãn cách cao nhất. Ảnh: News.cn

 

Cân nhắc tình hình làn sóng lây nhiễm Covid-19 hiện nay, chính phủ Hàn Quốc đã quyết định gia hạn thêm hai tuần lệnh giãn cách xã hội mức 4, mức cao nhất.


Cơ quan quản lý dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết tính đến 0 giờ ngày 23/7, Hàn Quốc ghi nhận thêm 1.630 ca mắc Covid-19, nâng tổng số ca mắc tính đến nay lên 185.733 ca. 

Tại cuộc họp của Ủy ban phòng chống tai nạn và quản lý an toàn trung ương ngày 23/7, Bộ trưởng Hành chính và an toàn kiêm Phó Chủ tịch Ủy ban phòng chống tai nạn và quản lý an toàn Trung ương Hàn Quốc  cho biết cân nhắc tình hình làn sóng lây nhiễm hiện nay, chính phủ đã quyết định gia hạn thêm hai tuần lệnh giãn cách xã hội mức 4, mức cao nhất, và lệnh cấm tụ tập từ 3 người trở lên sau 18 giờ đối với thủ đô Seoul và khu vực lân cận. 

Số ca mắc bình quân mỗi ngày hiện nay là vào khoảng 1.410 ca, nhiều gấp hai lần so với mức 660 ca/ngày khi làn sóng lây nhiễm thứ ba bùng phát. So với làn sóng lây nhiễm thứ ba, tỷ lệ lây nhiễm từ thành viên gia đình giảm từ 61,7% xuống còn 39,8%, song tỷ lệ lây nhiễm từ đồng nghiệp, người quen tăng từ 23,9% lên 41%. Đặc biệt, số ca mắc bình quân ngày tại thủ đô Seoul và khu vực lân cận tăng 24% so với tuần đầu tiên của tháng 7, từ 799 ca lên 990 ca.

Chính phủ Hàn Quốc kêu gọi người dân hủy các cuộc hẹn, tụ tập không cần thiết, hạn chế ra ngoài vào cuối tuần, bởi chỉ có giảm di chuyển và tiếp xúc mới có thể chặn đứng được xu hướng lây nhiễm hiện nay. Ngoài ra, người dân nên bố trí lịch nghỉ phép luân phiên trong dịp nghỉ hè, tuân thủ quy định phòng dịch nghiêm ngặt và làm xét nghiệm nếu xuất hiện dấu hiệu nhiễm bệnh.

Về kế hoạch biểu tình của Tổng liên đoàn lao động dân chủ Hàn Quốc, đại diện của chính phủ kêu gọi người dân cân nhắc đến tình hình dịch bệnh hiện nay, hạn chế biểu tình, nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm khắc theo quy định và pháp luật đối với trường hợp cố ý biểu tình, vi phạm quy tắc phòng dịch./.

PV (VOV-Tokyo)
Nguồn: vov.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo