Thế giới

Lại động đất mạnh, Tokyo rung chuyển

Cập nhật lúc 12-04-2011 05:09:19 (GMT+1)
Sau dư chấn chiều tối 11.4, một số ngôi nhà ở tỉnh Fukushima bị đổ sập.

 

Sáng 12.4, thêm một trận động đất 6,3 độ richter xảy ra ngoài khơi tỉnh Chiba, đã làm rung chuyển thành phố Tokyo, khiến hệ thống tàu điện ngầm phải ngừng hoạt động.


Trận động đất xảy ra vào lúc 8 giờ 8 phút sáng 12.4 (giờ địa phương), và không có nguy cơ xảy ra sóng thần. Hiện vẫn chưa có thông tin gì về thiệt hại.

Trước đó, chiều tối 11.4, một trận động đất mạnh 7,1 độ richter đã làm cho đường dây điện bên ngoài nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1 bị cắt, nên việc bơm nước vào bên trong các lò phản ứng bị sự cố phải tạm ngưng khoảng 50 phút, sau đó việc bơm nước được nối lại.

Trong một diễn biến liên quan, Uỷ ban An toàn Hạt nhân Nhật Bản ngày 11.4 đã công bố một đánh giá sơ bộ nói rằng nhà máy điện hạt nhân Fukushima 1 đã rò rỉ lượng phóng xạ hạt nhân lên đến 10.000 terabecquerel/giờ vào một số thời điểm sau trận siêu động đất và sóng thần ngày 11.3.

Các nguồn tin từ Chính phủ Nhật Bản cho biết tiết lộ trên khiến Chính phủ phải cân nhắc nâng mức độ khủng hoảng hạt nhân từ cấp 5 hiện nay lên cấp 7, mức tồi tệ nhất theo quy chuẩn quốc tế và cho đến nay mới chỉ được áp dụng trong trường hợp của thảm hoạ hạt nhân Chernobyl năm 1986.

Theo NHK, Danviet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo