Thế giới

Ký ức của nạn nhân sống sót trong vụ máy bay rơi ở Nepal

Cập nhật lúc 12-03-2018 15:03:11 (GMT+1)
Basanta Bohora được cấp cứu tại bệnh viện ở Nepal. Ảnh: Kathmandu Post.

 

Basanta Bohora là một trong khoảng 10-15 người sống sót trong vụ tai nạn máy bay ở Nepal.


Chuyến bay mang số hiệu BS211 của hãng hàng không US-Bangla Airlines gặp nạn khi hạ cánh ở sân bay Kathmandu, Nepal vào 12/3. Trên máy bay có 67 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn khi tai nạn xảy ra.

Birendra Prasad Shrestha, phát ngôn viên của sân bay Kathmandu, trả lời Reuters rằng 17 người trên máy bay đã được giải cứu, chưa rõ tình trạng của những người còn lại trên máy bay. Vụ tai nạn cướp đi sinh mạng của ít nhất 50 hành khách.

Basanta Bohora, nhân viên của Công ty Du lịch Quốc tế Raswita, là một trong những nạn nhân của tai nạn chết người này.

Bohora trả lời trên Kathmandu Post: "16 người Nepal từ các công ty du lịch khác nhau có mặt trên máy bay. Chúng tôi đến Bangladesh để tham gia khóa đào tạo nghiệp vụ".

Bohora hồi tưởng, mọi thứ vẫn bình thường khi chuyến bay cất cánh từ Dhaka nhưng khi máy bay chuẩn bị hạ cánh tại sân bay quốc tế Tribhuvan ở Kathmandu, những hiện tượng lạ bắt đầu xảy ra.

"Chiếc máy bay đột ngột rung lắc dữ dội và có tiếng nổ lớn. Tôi ngồi gần cửa sổ nên có thể phá kính thoát ra", Bohora nói.

Hiện nạn nhân này được chăm sóc tại bệnh viện Norvic ở Thapathali, Kathmandu, Nepal.

"Tôi không nhớ điều gì xảy ra tiếp theo sau khi thoát khỏi máy bay, ai đó đưa tôi đến bệnh viện Sinamangal và từ đó bạn bè đưa tôi đến viện Norvic. Tôi bị thương ở đầu và chân nhưng may mắn sống sót qua tai nạn này", anh nói.

Nhiều vụ tai nạn hàng không đã xảy ra tại Nepal, những máy bay nhỏ thường gặp trục trặc khi hạ cánh tại những sân bay ở tỉnh. Năm 1992, một chuyến bay từ Bangkok của Thai Airways bị rơi khi hạ cánh, toàn bộ hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.

US-Bangla Airlines là hãng hàng không liên doanh của Mỹ ở Bangladesh, chính thức hoạt động ở đây từ tháng 7/2014.

Nguồn: Phạm Huyền/ Vnexpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo